Thứ năm, 18/07/2024 | 14:50
RSS

AFC gửi thư cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Thứ tư, 06/07/2022, 10:04 (GMT+7)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã gửi thư cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi tổ chức thành công các trận đấu trong khuôn khổ bảng I Cúp bóng đá các câu lạc bộ châu Á AFC Cup 2022, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24/6 đến 30/6 vừa qua.

Trong thư cảm ơn do Tổng Thư ký Windsor John ký, AFC nhấn mạnh: “Đây là thành quả của sự cống hiến, nỗ lực không ngừng nghỉ của VFF và ban tổ chức địa phương, đảm bảo công tác tổ chức thành công trong bối cảnh đầy thử thách của đại dịch Covid-19”.

Liên doàn bóng đá châu Á cũng gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức địa phương vì sự hiếu khách dành cho đoàn quan chức AFC và các câu lạc bộ tham dự.

AFC gửi thư cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
Viettel vào bán kết giải AFC Cup 2022

Cuối tháng 6 vừa qua, VFF phối hợp với ban tổ chức địa phương đã đăng cai tổ chức trận đấu trong khuôn khổ bảng I AFC Cup 2022 với sự tham dự của CLB Viettel. Với điểm tựa là sân Thống Nhất, đội bóng quân đội đã thi đấu tuyệt hay và lần đầu tiên lần đầu tiên vượt qua vòng bảng, góp mặt ở trận bán kết AFC Cup 2022 – khu vực Đông Nam Á.

Khép lại vòng bảng AFC Cup 2022, 3 đội đứng đầu 3 bảng là Viettel (bảng I), PSM Makassar (bảng H) và Kedah (bảng G) sẽ góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất. Cái tên còn lại là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Theo kết quả phân nhánh, cặp bán kết 1 sẽ là: PSM Makassar (Indonesia) vs Kedah (Malaysia), trận đấu diễn ra vào ngày 9/8. Trong khi đó Viettel FC (Việt Nam) gặp Kuala Lumpur City vào ngày 10/8.

Theo thể thức được AFC công bố, Viettel và PSM Makassar sẽ được thi đấu trên sân nhà. Đây là lợi thế của đại diện bóng đá Việt Nam và Indonesia. Hai đội giành chiến thắng ở bán kết khu vực Đông Nam Á sẽ gặp nhau trong trận chung kết. Đội thắng chung kết khu vực Đông Nam Á sẽ đá tiếp bán kết liên khu vực.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại