Thứ bảy, 15/08/2020 | 14:52
RSS

Tỷ phú Bill Gates dự báo: “Cuộc sống chỉ trở lại bình thường khi có vaccine ngừa Covid-19”

Thứ hai, 06/04/2020, 17:46 (GMT+7)

Người đồng sáng lập hãng Microsoft dự báo rằng chỉ khi thế giới có vaccine ngừa Covid-19, có thể là sang năm, cuộc sống mới có thể trở lại bình thường.

Bill Gates dự báo cuộc sống lại bình thường khi có vaccine Covid-19
Tỷ phú Bill Gates dự đoán cuộc sống sẽ chỉ trở lại bình thường khi có vaccine ngừa covid-19 - Ảnh minh hoạ.

Ngày 5/4, trả lời phỏng vấn Fox News, tỷ phú Bill Gates cho hay, việc phát triển vaccine phải diễn ra càng nhanh càng tốt để tạo ra hàng tỷ liều vaccine cho thế giới Sớm hay muộn thì các quốc gia phát triển như Mỹ cũng sẽ khống chế được virus, nhưng quan trọng là chúng ta cần đánh bại nó trên toàn cầu. Theo SCMP, vaccine ngừa virus corona chủng mới được cho là sang năm mới ra đời.

Ông nói: “Cuộc sống chỉ có thể trở lại bình thường thực sự khi chúng ta có vắc xin trên toàn thế giới mà thôi”. Theo ông, quá trình này sẽ tốn hàng triệu đô la và một số loại vaccine không thể sử dụng được. “Các công ty tư nhân sẽ không dám liều làm như vậy, nhưng chính phủ liên bang có thể”, Bill Gates cho hay. Quỹ Gates Foundation của ông đã chi ra 105 triệu USD cho cuộc chiến chống dịch trên toàn cầu.

Năm 2015, trong một cuộc diễn thuyết tại TED Talk, Bill Gates cũng từng có dự đoán về bệnh dịch trong tương lai. Ông cho rằng mối đe doạ của thế giới chính là đại dịch. Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sẽ có 100.000 tới 240.000 người ở Mỹ thiệt mạng vì Covid-19 trước khi đại dịch được kiểm soát.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN