Thứ năm, 16/07/2020 | 21:53
RSS

Sự thật về bức 'tâm thư' của Bill Gates được lan truyền với tốc độ chóng mặt

Thứ năm, 26/03/2020, 15:29 (GMT+7)

Đại diện bên phía Bill Gates cho biết, tâm thư trải lòng về dịch Covid-19 của tỷ phú Bill Gates đang được lan truyền trên mạng xã hội là giả.

Theo Buzzfeed, ngày 22/3, xuất hiện một bức thư trên mạng xã hội trong đó đề cập nhiều nội dung liên quan đến covid-19 và "mục đích tâm linh" phía sau. Bức thư này được cho rằng do Bill Gates viết. Tuy nhiên, Người phát ngôn của quỹ Bill & Melinda Gates xác nhận rằng không hề có lá thư nào được viết bởi ngài Gates.

Sau một vài giờ đăng tải, bức thư đã được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Nhiều tài khoản của người nổi tiếng như ca sĩ người Anh, Julian Lennon - con trai ca sĩ John Lennon với số lượng người theo dõi lớn cũng đã chia sẻ lại bài viết này. 

 bức tâm thư của Bill Gates
Bức tâm thư giả được cho là của nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates.

Một số sau khi biết rằng đây không phải thông tin chính xác đã xóa bài viết, một số trang khác đưa ra lời xin lỗi và đính chính. 

Nhưng một điều đáng chú ý rằng, bài viết tuy không được công nhận của ngài Bill Gates nhưng thông qua bức thư lại gửi đến cộng đồng một thông điệp rằng: "Nó nhắc chúng ta rằng mọi người đều bình đẳng, bất kể văn hóa, tôn giáo, nghề nghiệp, tài chính, sự nổi tiếng. Dịch bệnh này đối xử với mọi người như nhau", một đoạn trích từ bức thư.

Với tốc độ lây lan chóng mặt cho toàn cầu như hiện nay, việc đưa những thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang cho người dân là việc làm hết sức nguy hiểm. 

Do đó, nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã đưa ra rất nhiều biện pháp trừng trị thích đáng nếu có kẻ cố tình tung tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19, hình phạt nặng nhất có thể bị bắt giữ.

T.Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN