Thứ năm, 18/07/2024 | 15:56
RSS

Tuyết Dung cùng tuyển Việt Nam quyết tâm giành dự World Cup 2023

Thứ hai, 02/08/2021, 14:01 (GMT+7)

ĐT nữ Triều Tiên xin rút không tham dự vòng loại Asian Cup giúp cho ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội để có thể giành lấy tấm vé tham dự VCK World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã hội quân trở và đang tích cực tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để bị cho vòng loại nữ Asian Cup 2022. Tuyết Dung và các đồng đội đang hướng tới việc giành tấm vé vào Vòng chung kết, xa hơn là góp mặt tại World Cup nữ 2023.

Chia sẻ sau 1 tuần tập luyện, đội phó ĐT nữ Việt Nam - tiền vệ Tuyết Dung cho biết: "ĐT nữ Việt Nam đang có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ tôn trọng từng đối thủ và cố gắng thi đấu thật tốt để vượt qua vòng loại, hướng đến vòng chung kết. Tôi tự tin rằng có thể cùng với đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại World Cup”, trang Người đưa tin dẫn lời Tuyết Dung.

Ở đợt tập trung lần này, ĐT nữ Việt Nam đón chào gương mặt mới là tân HLV thể lực Cedric Roger. Nhận xét về vị trợ lý mới, Tuyết Dung cho biết: "Sau 1 tuần tập luyện cùng HLV Cedric, Dung cảm thấy khá thoải mái và vui vẻ với các bài tập do HLV mang lại. Hiện tại, toàn đội đều đang hoàn thành tốt các bài tập.

Mỗi HLV đều có những triết lý và cái hay của riêng mình.  HLV Cedric quan tâm rất kỹ đến các vấn đề của từng cầu thủ và có những bài tập phù hợp với mỗi người".

Tuyết Dung tự tin cùng tuyển Việt Nam dự World Cup 2023
Tuyết Dung tự tin cùng tuyển Việt Nam dự World Cup 2023

Mới đây, ĐT nữ Triều Tiên xin rút không tham dự vòng loại Asian Cup. Điều này giúp cho ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội để có thể giành lấy tấm vé tham dự VCK World Cup 2023.

Theo đó, số lượng các đội bóng tham dự World Cup 2023 tại khu vực châu Á gồm 6 đội bao gồm cả chủ nhà Australia. Bên cạnh đó, châu Á sẽ có thêm 2 suất play-off với các đại diện đến từ các châu lục khác.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, Việt Nam đang xếp thứ 32 trên thế giới và xếp thứ 6 ở châu Á, dưới các đội bóng là Australia, Nhật Bản Triều Tiên, Trung Quốc Hàn Quốc. Như vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có thể loại đi đối thủ nặng ký đang xếp thứ 3 ở khu vực và xếp ở vị trí 11 trên thế giới.

Với trình độ như hiện tại, một tấm vé vào vào VCK Asian Cup 2022 cùng với đó là tấm vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Úc là không phải viển vông đối với các cô gái áo đỏ.

Cách đây không lâu, HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định tấm vé dự World Cup là ước mơ và mục tiêu của ông và các học trò: "Tôi đã đạt rất nhiều danh hiệu rồi, Đông Nam Á hay châu Á đều có cả và bây giờ chỉ ước một lần tham dự World Cup mà thôi".

Tại vòng loại Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam nằm cùng bảng B với các đối thủ khá dễ thở là Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Theo phân bổ của FIFA, châu Á sẽ có 6 suất vào thắng World Cup nữ 2023 (bao gồm cả chủ nhà Australia) và 2 suất play-off với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích của các đội tại VCK Asian Cup nữ 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại