Thứ hai, 25/10/2021 | 01:45
RSS

Tuyển Việt Nam nhận tin kém vui sau trận thua Saudi Arabia

Thứ sáu, 03/09/2021, 15:25 (GMT+7)

Theo Footy Ranking thì thầy trò HLV Park Hang Seo đã bị trừ tới 9,55 điểm trên BXH FIFA và đánh mất vị trí thứ 92 thế giới sau trận thua trước đối thủ Tây Á. Hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ còn 1251,29 điểm.

Ở trận ra quân vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã để thua ngược 1-3 trước chủ nhà Saudi Arabia và giúp đối thủ có được trọn vẹn 3 điểm ở lượt trận đầu tiên.

Theo Footy Ranking thì thầy trò HLV Park Hang Seo đã bị trừ tới 9,55 điểm trên BXH FIFA và đánh mất vị trí thứ 92 thế giới sau trận thua trước đối thủ Tây Á. Hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ còn 1251,29 điểm và đứng ở vị trí thứ 93 trên BXH FIFA.

Về phần Saudi Arabia, chiến thắng trước ĐT Việt Nam giúp họ được cộng thêm 9,55 điểm. Tuy vậy, số điểm trên là không đủ để họ cải thiện vị trí thứ 61 thế giới.

ĐT Việt Nam sẽ trở về nước trên chiếc chuyên cơ Boeing 787-9 VN-A829 của hãng hàng không Bamboo Airways. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được bay thẳng từ Saudi Arabia về sân bay Vân Đồn, sau đó bay nối chuyến về Nội Bài và dự kiến hạ cánh vào lúc 19h50 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam.

Chặng bay thẳng này sẽ giúp ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam, giúp cho Văn Toàn và các đồng đội rút ngắn thời gian về nước, qua đó tiết kiệm sức lực và có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Australia ở lượt trận thứ 2 bảng B. 

Tuyển Việt Nam nhận tin kém vui sau trận thua Saudi Arabia
Tuyển Việt Nam nguy cơ bị trừ nhiều điểm sau trận thua Saudi Arabia

Theo kế hoạch, đội tuyển Australia sẽ có mặt tại Việt Nam với khoảng 65 thành viên vào ngày 4/9. Toàn bộ công tác di chuyển, ăn ở của các thành viên hai đội tuyển Việt Nam và Australia, quan chức quốc tế đội ngũ trọng tài, giám sát sẽ được tiến hành theo hình thức "bong bóng khép kín".

Theo ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký VFF, đây là lần đầu tiên VFF tổ chức một trận đấu quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Do đó, các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 vì thế được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho hai đội bóng và các thành viên tham dự.

Các phóng viên tham gia tác nghiệp tại trận đấu sẽ phải sử dụng thẻ do AFC, VFF cấp. Phóng viên khi đến tác nghiệp tại các sự kiện liên quan đến trận đấu được chỉ định (buổi tập, họp báo, trận đấu…) cần xuất trình thẻ tác nghiệp tại sự kiện.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại