Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:42
RSS

CĐV Đông Nam Á tức giận vì tuyển Việt Nam bị thổi phạt đền

Thứ sáu, 03/09/2021, 09:38 (GMT+7)

Các cổ động viên Đông Nam Á tỏ ra đồng cảm với ĐT Việt Nam sau khi bị thổi một quả Penalty đồng thời Duy Mạnh nhận thẻ đỏ trong trận thua Saudi Arabia.

Ở trận đầu ra quân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tuyểnViệt Nam đã để thua ngược đáng tiếc 1-3 trước đội chủ nhà Saudi Arabia dù có bàn thắng mở tỷ số nhà pha dứt điểm đẹp mắt của Quang Hải

Sau trận, Arriyadiyah tỏ ra ngạc nhiên về bàn thắng của Quang Hải: "Nguyễn Quang Hải đã lập kỷ lục khi ghi bàn thắng sớm vào lưới của Saudi Arabia ngay phút thứ 3. Điều này đã chấm dứt chuỗi trận bất bại của thủ thành Mohammed Al Owais.

Thủ môn này đã có 5 trận liên tiếp tổng cộng 450 phút giữ sạch lưới. Đây là bàn thắng nhanh nhất vào lưới Saudi Arabia trong hành trình tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á".

Đáng chú ý, phút thứ 55, trọng tài chính điều khiển trận đấu cho Saudi Arabia hưởng một quả phạt đền khi cho rằng Duy Mạnh dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Trong khi pha quay chậm cho thấy bóng đá chạm vào người cầu thủ này trước khi nảy ra và va vào tay của hậu vệ tuyển Việt Nam

CĐV Đông Nam Á tức giận vì tuyển Việt Nam bị thổi phạt đền oan
Tuyển Việt Nam thua tiếc nuối trước Saudi Arabia

Đây là bước ngoặt của trận đấu khiến cho chúng ta bị mất thế trận khi thiếu người và ảnh hưởng về tâm lý qua đó để thua ngược đội chủ nhà. Các cổ động viên Đông Nam Á theo dõi trận đấu đều cho rằng tuyển Việt Nam bị thổi phạt đền và mất người oan trong tình huống diễn ra ở phút thứ 55 của trận đấu.

CĐV Amirul Aiman của Malaysia bày tỏ: "Tôi không nghĩ trọng tài nên thổi quả phạt đền đầu tiên, vì đoạn chiếu lại cho thấy nó giống như tình huống tương tự đã xảy ra ở trận Nhật Bản và Oman, khi ấy Oman đã không bị thổi phạt. Nếu không có sự trợ giúp đó, kết quả sẽ khác. Hãy ngẩng cao đầu ĐT Việt Nam! Các bạn đã chứng minh rằng không dễ để Ả Rập giành chiến thắng trước một đội đến từ Đông Nam Á".

Một cổ động viên tới từ Thái Lan có tên tài khoản là Parunyu Sohot tỏ ra đồng cảm với ĐT Việt Nam trên trang ASEAN Football: “Saudi Arabia là đội bóng mua những quả penalty. ĐT Thái Lan thường xuyên gặp phải những điều tương tự. Không sao cả, Việt Nam cố lên".

"Các bạn đã làm rất tốt, 10 với 11 người. Trận đấu kết thúc và nó không tồi", từ Thái Lan, một cổ động viên khác để lại bình luận". Cổ động viên có tên Amirul Aiman đã có bình luận nhận được nhiều sự đồng cảm từ những người hâm mộ khác: "Tôi không nghĩ rằng quả phạt đền đầu tiên nên được đưa ra, vì đoạn chiếu lại cho thấy nó giống như tình huống tương tự đã xảy ra trong khi Oman không được hưởng trong trận đấu với Nhật Bản.

Nếu không có tình huống này, kết quả sẽ khác. Dù sao hãy ngẩng cao đầu nhé Việt Nam. Bạn đã chứng minh rằng không dễ để một đội Arabia giành chiến thắng trước một đội đến từ ASEAN. Một trận đấu tốt của Việt Nam!".

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại