Thứ hai, 29/11/2021 | 09:25
RSS

Tuyển tập những màn bắt tay bị chê là "thảm họa" của Tổng thống Mỹ Trump

Thứ bảy, 11/02/2017, 15:33 (GMT+7)

Màn bắt tay lạ chưa từng thấy giữa Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Nhật Abe lại làm cư dân mạng bàn tán sôi nổi về kĩ năng bắt tay lạ lùng, "thảm họa" của ông Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gặp mặt với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 10.2 tại Mỹ và một lần nữa, tạo tranh luận trên mạng xã hội Sau một cuộc họp tại Nhà Trắng, ông Trump đã có một trong những màn bắt tay dài nhất trong thời gian gần đây, The Sun đưa tin.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay trong vòng 17 giây, một khoảng thời gian quá dài cho một cử chỉ ngoại giao, theo The Sun. Thậm chí, đài CNN còn cho rằng màn bắt tay này kéo dài tới 19 giây.

Màn bắt tay giữa ông Trump và ông Abe. Nguồn: CNN

Ông Trump đã có một trong những màn bắt tay dài nhất trong thời gian gần đây Trong quá trình bắt tay, ông Trump còn vỗ nhiều lần trên tay của ông Abe một cách gượng gạo.

"Tổng thống Mỹ không biết cách bắt tay người khác", biên tập viên Brian Koerber của trang tin Mashable bình luận. "Có nhiều bằng chứng cho thấy ông Trump từ trước tới nay có kỹ thuật bắt tay thảm họa và dường như kỹ thuật này đang tệ hơn".

Hôm 31/1, sau khi được đề cử làm thẩm phán tòa án tối cao và kết thúc bài phát biểu, ông Neil Gorsuch quay sang bắt tay Tổng thống Donald Trump.

Màn bắt tay giữa ông Trump và ông Neil Gorsuch. Nguồn: Inwecome

Ông Trump giơ tay phải ra bắt tay ông Gorsuch, kéo giật tay ông này về phía mình, thậm chí còn lấy tay trái vỗ lên mu bàn tay ông Gorsuch. Trong lần kéo thứ ba, ông Gorsuch bị giật mạnh tới nỗi chân phải bước lên phía trước. 

Năm 2012, New York Magazine từng bình luận về kỹ thuật bắt tay của ông Trump là "giật và kéo". Thay vì chìa tay, nắm và lắc nhẹ tay của người khác ở nguyên vị trí, ông Trump sẽ kéo tay đối phương lại gần mình.

Tổng thống Trump bắt tay phó Tổng thống Pence mạnh tới nỗi ông Pence hơi dúi người về phía trước. Nguồn: 23,640,616 views


Tỷ phú Trump bắt và kéo tay một người tham dự show truyền hình thực tế The Apprentice do ông làm MC từ năm 2004 tới 2015. Nguồn: IanTrudel

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus