Thứ năm, 23/09/2021 | 23:10
RSS

Tuyên Quang: Máy xát phát nổ khiến 2 người tử vong

Thứ ba, 05/06/2018, 20:42 (GMT+7)

Khi có khách đến nghiền bột, chủ máy xát thực hiện thao tác như thường ngày thì máy xát bất ngờ phát nổ khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Nổ máy xát khiến 2 người tử vong
Nổ máy xát khiến 2 người tử vong

Chiều 5/6, tại xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang) đã xảy ra một vụ nổ máy xát khiến 2 người tử vong.

Theo đó, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, một người dân đến nghiền bột tại một chủ máy xát trên địa bàn xã. Khi chủ máy xát thực hiện thao tác như thường ngày thì bỗng nhiên phát nổ. Vụ nổ khiến chủ máy xát và một người khách đến nghiền bột tử vong. Ngôi nhà cấp 4 vỡ vụn, còn mỗi khung.

Ngay sau đó, người dân đã báo cho chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đến phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân.

Tối 5/6, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang) cho biết, đúng là có vụ nổ máy xát trên địa bàn khiến 2 người tử vong.

Buổi trưa khi ông Thắng nhận được thông tin đến hiện trường công an đã có mặt phong tỏa để điều tra nguyên nhân.

Hiện trường sự việc
Hiện trường sự việc

Theo người dân kể lại, máy xát đó chạy bằng điện, khi chủ máy xát thực hiện thao tác nghiền bột thì củ kéo mô tơ của mát xát phát nổ dẫn đến sự việc đau lòng trên.

"Sự việc trên xảy ra chớp nhoáng nên cũng không ai rõ đầu đuôi ra sao. Tại hiện trường có 2 người tử vong, 1 người chủ và 1 người khách. Công an đã khám nghiệm tử thi xong. Còn nguyên nhân dẫn đến vụ nổ công an vẫn đang điều tra", ông Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, 2 thi thể trên đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình về tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN