Chủ nhật, 06/12/2020 | 00:40
RSS

Tuyên án giám đốc rút súng dọa bắn tài xế ở Bắc Ninh

Thứ năm, 29/10/2020, 19:56 (GMT+7)

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, trú P.Vân Dương, TP.Bắc Ninh), người rút súng dọa bắn tài xế.

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân TP. Bắc Ninh (Bắc Ninh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, trú P. Vân Dương, TP. Bắc Ninh; Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, địa chỉ tại 15 Hai Bà Trưng, P. Suối Hoa, TP.Bắc Ninh) về tội Đe dọa giết người, quy định tại khoản 1 điều 133 bộ luật Hình sự.

Theo báo Thanh Niên, tại phiên tòa, bị cáo Sướng thừa nhận bản cáo trạng truy tố đã đưa ra là đúng với diễn biến sự việc. Bị cáo khai rằng khi di chuyển trên QL18 đến địa phận Cầu Ngà thì bị tài xế Nguyễn Trung Hiếu (23 tuổi, trú H.Nho Quan, Ninh Bình) điều khiển xe tải vượt phải và đe dọa “mày thích chết không?”. Bực tức, bị cáo đã vượt lên chặn đầu xe tải để yêu cầu anh Hiếu xuống nói chuyện.

Vừa xuống xe, anh Hiếu chửi Sướng và đưa tay ra phía sau và lấy ra một vật giống dao lá lúa nhằm đe dọa, nên bị cáo đã quay lại xe để lấy súng ra "tự vệ", nhằm mục đích nói chuyện hòa giải.

“Lấy súng, tôi vừa đi vừa chĩa súng về phía anh Hiếu và nói “tao có súng đây, xem mày làm gì được tao”. Cách khoảng 5 m, thấy tôi cầm súng, Hiếu nhảy lên xe, sau đó trườn qua cửa trái và bỏ chạy về phía công trình xây dựng, tôi vẫn chĩa súng theo khi mất dấu tôi mới cất súng vào túi. Sau đó, anh phụ xe có nói “con xin thầy, nó sai, nó chạy rồi thì thôi”. Lúc đó, tôi mới ra xe và về văn phòng”, bị cáo Sướng khai.

Tuyên án giám đốc rút súng dọa bắn tài xế ở Bắc Ninh
Ông Sướng tại tòa. Ảnh: Thanh Niên

Sướng thừa nhận khẩu súng dùng để đe dọa tài xế Hiếu là công cụ hỗ trợ, đã được cấp phép sử dụng trước đó để phục vụ công việc. Tuy nhiên, từ 10/2019, giấy phép sử dụng đã hết thời hạn.
“Bị cáo thấy hành vi của bị cáo là sai trái”, Sướng thừa nhận.

Tại phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP. Bắc Ninh đã đề ghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sướng 16 - 20 tháng tù giam để răn đe, giáo dục đối với hành vi Đe doạ giết người của Sướng.

Cuối phần tranh luận, bị cáo Sướng được phép nói lời sau cùng. Sướng trình bày, từ nhỏ đến nay chưa gây ra ảnh hưởng gì đến tính mạng người khác, cũng không gây mâu thuẫn với người xung quanh.

"Vì 1 phút nôn nóng, tôi đã làm ảnh hưởng đến bản thân và đồng nghiệp của mình nên tôi rất xấu hổ. Tôi cúi đầu xin lỗi luật pháp Việt Nam cùng toàn thể thể bộ máy chính quyền, các cơ quan truyền thông, báo chí, toàn thể người dân và cộng đồng mạng. Mong HĐXX xem xét cho hưởng mức án nhẹ nhất để sớm được trở về làm lại cuộc đời với người thân và cộng đồng", Sướng nói lời sau cùng trước toà.

HĐXX nhận thấy việc cách ly Sướng ra khỏi xã hội một thời gian là cần thiết nên đã tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam, pháp luật & bạn đọc đua tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN