Thứ hai, 17/05/2021 | 01:12
RSS

Từng ly hôn 2 lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học, bạn tuyệt đối đừng 'dính' phải

Thứ sáu, 06/11/2020, 14:09 (GMT+7)

Tôi không có việc gì mình thích làm, chỉ có việc duy nhất là đợi chồng tan sở hoặc vui chơi cùng con. Thành thật mà nói, tôi không biết mình có thể làm gì trong thời gian đó.

Những người thất bại trong hôn nhân có kinh nghiệm riêng của họ. Tôi là một trong những người như thế, nhưng tôi tin rằng nếu có cuộc hôn nhân thứ 3 trong đời, tôi sẽ không bao giờ để nó tồi tệ như hai cuộc hôn nhân đầu tiên.

Nói ra điều này, một là thể hiện sự quyết tâm của mình, hai là muốn nhắc nhở các bạn đừng đi con đường cũ của tôi.

1. Đừng từ bỏ công việc của bạn sau khi kết hôn

Cũng như bao người phụ nữ trải lòng về hôn nhân, chúng ta đều cảm thấy cuộc sống thật hài hòa và tươi đẹp khi còn yêu. Nhưng thực sự khi kết hôn, tôi đã phải đối mặt với rất nhiều chuyện vun vặt trong gia đình rồi mới nhận ra rằng, những thứ gọi là đẹp đẽ đó chỉ là tưởng tượng của riêng mình mà thôi.

Danh vọng là ước mơ của người chồng đầu tiên của tôi, tất nhiên, tôi cũng không muốn anh ấy dành phần lớn tình yêu của mình cho sự nổi tiếng, nhưng anh nói sẽ không để tôi chịu thiệt thòi, yêu thương tôi. Chính anh là người đã nói không để khuôn mặt xinh đẹp của tôi phải đứng trước mưa gió, nên sau khi kết hôn, tôi chọn làm một người vợ đảm đang với lối sống vô lo vô nghĩ.

Từng ly hôn 2 lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học

Gia đình chồng tôi thuộc dạng khá giả, mặc dù không phải thế hệ giàu có nhưng bố mẹ anh đều có khả năng làm kinh tế.

Lúc mới cưới, mẹ chồng hỏi lương tháng của tôi bao nhiêu. Tôi nói là 10 triệu, mẹ chồng tôi cười và nói rằng số tiền đó không đủ để mua một đôi giày. Tôi không biết lúc đó là mẹ chồng mỉa mai mình, cũng như chồng tôi, bà nhất quyết không cho tôi đi làm với số tiền lương ít ỏi đó. Thế là tôi ở nhà, trở thành một người vợ đảm đang và chờ đón đứa con chào đời. Tôi không biết mình đã rất may mắn.

Sau đó, tôi đánh liều mang nặng đẻ đau và sinh được một bé trai nặng 3kg. Vì điều này, bố mẹ chồng tôi rất vui và thưởng cho tôi một chiếc BMV. Dù chiếc xe đó chẳng là gì với họ, nhưng tôi biết rằng phần thưởng đó chỉ đơn giản là sự công nhận lớn nhất đối với tôi.

2. Đừng đánh mất cuộc sống của riêng bạn

Từ khi được gia đình nhà chồng cho ở nhà, tôi không còn phải làm việc vất vả như trước nữa. Gia đình, bạn bè của tôi đều biết rằng tôi được gả cho một gia đình tốt, họ luôn ghen tị với cuộc sống được nuông chiều của tôi. Nhất là sau khi sinh con xong, tôi dồn cả tâm trí vào gia đình, có khi cả tuần không đi chơi là chuyện bình thường.

Tôi không có việc gì mình thích làm, chỉ có việc duy nhất là đợi chồng tan sở hoặc vui chơi cùng con. Thành thật mà nói, tôi không biết mình có thể làm gì trong thời gian đó, đôi khi tôi ghen tị với những chị em vẫn đang chăm chỉ làm việc. Nhưng ngay khi tôi thấy họ làm thêm giờ cả ngày vì tiền và thỉnh thoảng sẽ bị sếp mắng, tôi lại bắt đầu tự hào về cuộc sống của mình.

Từng ly hôn 2 lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học

Những tưởng cả đời này tôi sẽ nhàn nhã như vậy, nào ngờ, tôi đã phải đối mặt với sóng gió khi con vừa tròn ba tuổi. Chồng tôi có người phụ nữ khác, anh ấy muốn ly hôn.

Lúc đầu bố mẹ chồng phản đối nhưng chồng tôi vẫn nhất quyết đòi ly hôn. Thậm chí một cuộc khẩu chiến đã xảy ra, cuối cùng khi chồng tôi khóc và nói với gia đình về những gì anh nghĩ, bố mẹ anh ấy không thể ngăn cản bất cứ điều gì.

Tôi biết, có một người phụ nữ có thể giúp chồng tôi trong sự nghiệp, và người phụ nữ đó thông minh, có năng lực hơn tôi rất nhiều. Trong mối quan hệ này, tôi thực sự không đủ sức cuốn hút nên đã bị đuổi ra khỏi nhà và nhận được một khoản tiền.

Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên khiến tôi cảm thấy đau đớn. Từ ngày dọn ra ở riêng, tôi nhận thức sâu sắc rằng thật sai lầm khi quyết định từ bỏ công việc của mình ngay từ đầu, ngay cả khi tôi chỉ làm một công việc với thu nhập 10 triệu một tháng. Tôi quá ngây thơ, trong lúc tôi chỉ đang đắm chìm trong vui sướng, không ngờ ba năm nữa tôi lại bị đuổi ra ngoài tàn nhẫn như vậy.

Sau khi được giới thiệu, tôi đã có một cuộc hôn nhân thứ hai. Bài học đau đớn về sự thất bại của cuộc hôn nhân đầu tiên đã dạy tôi tầm quan trọng của công việc. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng ngoại hình xinh đẹp của phụ nữ có thể mang lại may mắn cho chính mình, nhưng loại may mắn này không kéo dài lâu, chỉ có thể tự lực cánh sinh.

Chỉ có dựa vào chính mình thì mới có thể được đảm bảo mãi mãi, vì vậy tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là làm việc chăm chỉ. Khi đã mất tất cả, tôi không còn tin vào tình yêu nữa.

Từng ly hôn 2 lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học

3. Cần cù, tiết kiệm, chăm chỉ nhưng phải chăm sóc bản thân mình

Mọi người cho rằng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều và rút ra một bài học, tôi biết điều này, tôi đã từng tiêu rất nhiều tiền trước khi đối mặt với cuộc hôn nhân thứ hai của mình. Tôi tự nhủ mình phải siêng năng và tiết kiệm, vì tôi không còn là tôi như xưa nữa, phải dựa vào chính khả năng của mình mà nuôi sống bản thân thì mới có nhân phẩm.

Vì vậy, tôi ngày đêm lo lắng cho công việc. Có lẽ tôi đã sa sút quá nhiều. Tôi luôn nghĩ rằng khuôn mặt của phụ nữ chỉ là một vật trang trí. Cũng có thể là do mọi thứ về tôi lúc đó đều ổn và không cần chăm sóc gì cả.

Trong ba năm bận rộn với công việc, tôi thậm chí còn chưa đắp mặt nạ, đi thẩm Mỹ chăm sóc da một lần nào. Đối với tôi, người đã ném rất nhiều tiền vào mỹ phẩm, điều này thật là ngu ngốc.

3 năm sau cuộc hôn nhân thứ hai, tôi chợt nhận ra chồng không mặn mà với tôi như thuở ban đầu, cho đến khi tôi soi gương thật kỹ.

Trong 3 năm qua, tôi mải mê với công việc mà quên chăm sóc bản thân. Tôi đã tự biến mình làn da vốn đẹp mịn màng của mình thành một làn da khô ráp, vàng sậm, xuất hiện mụn, nám, nếp nhăn đến mức nhìn tôi cũng không nỡ chứ đừng nói đến chồng tôi.

4. Cuối cùng, đừng cãi nhau trước mặt mẹ chồng

Vì vẻ mặt lạnh lùng của chồng, tôi đã cãi nhau với anh rất nhiều lần, tôi quá vô tư khi làm điều đó, thậm chí nặng lời với chồng ngay trước mặt mẹ anh. Vì vậy, tôi nhanh chóng trở thành “cái gai trong mắt” của bà.

Bà dùng mọi cách có thể khiến chồng tôi nổi giận, từ bịa chuyện, nịnh nọt, nói xấu… tất cả chỉ để chồng mắng chửi tôi. Có lần anh còn đánh tôi, thật sự cuộc sống hôn nhân đối với tôi đã quá đáng sợ. Mặc dù chồng tôi rất hối hận về hành động vũ phu của mình và nhiều lần xin lỗi nhưng tôi đã quá chán nản rồi. Cuộc hôn nhân không có cơ sở cho tình yêu và không có hơi ấm này cũng đang lâm nguy.

Tôi cảm thấy đã đến thời điểm này thì nên ly hôn càng sớm càng tốt, dù sao anh ta càng ngày càng coi thường tôi, tôi cũng không cần anh ta nuôi. Hai chúng tôi đã chia tay trong hòa bình, không có cảm giác đau lòng như cuộc ly hôn đầu tiên.

Trên đây là kinh nghiệm của tôi trong hai cuộc hôn nhân. Tôi nghĩ phụ nữ lấy chồng kiểu gì cũng nên nhớ bốn điểm sau:

Thứ nhất, bạn phải có công việc của riêng mình; thứ hai, bạn phải có cuộc sống của riêng mình; thứ ba, bạn phải biết tự bảo vệ mình mọi lúc; thứ tư, đừng coi thường mối quan hệ mẹ chồng – con dâu.

Nếu làm được bốn điểm trên, tuy không dám đảm bảo hôn nhân quá êm đẹp nhưng ít nhất cũng không khiến cuộc sống của bạn trở nên quá tệ.

Tú Anh
Theo GiadinhNet