Thứ sáu, 28/02/2020 | 08:50
RSS

Tuấn Tiền Tỉ bật mí lý do chọn học trường Ngân hàng khiến nhiều người "té ngửa"

04-08-2017 19:32:01

"Ngày xưa hồi lớp 12, mình rất thích chơi game đế chế. Thậm chí, mình đã từng có khoảng thời gian muốn trở thành game thủ top 1 của đế chế", Tuấn Tiền Tỉ chia sẻ.

Tuấn Tiền Tỉ tên thật là Phí Anh Tuấn được mệnh danh là “Linh hồn của AOE”. Với lối bình luận hài hước hóm hỉnh và kiến thức game cũng như xã hội sâu rộng, chàng trai được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tuấn Tiền Tỉ

Tuấn Tiền Tỉ  rất ham mê chơi game

Học ở Học viện Ngân Hàng vì game thủ tập trung tại đó

- Ban đầu, dấu mốc nào khiến anh quyết định sẽ gia nhập làng bình luận viên game? Phải chăng do đam mê game?

- Đúng vậy. Ngày xưa hồi lớp 12, mình rất thích chơi game đế chế. Thậm chí, mình đã từng có khoảng thời gian muốn trở thành game thủ top 1 của đế chế. Nhưng rồi dần dần mình nhận thấy mình chơi game không hay bằng chém gió về game, thế nên bản thân đã quyết tâm lên Hà Nội bằng được để đi bình luận đế chế.

Tuấn Tiền Tỉ là bình luận viên được yêu thích nhất AOE

- Theo học tại Học viên Ngân Hàng và hiện là một bình luận viên không liên quan đến nghề học, gia đình anh nói gì về quyết định này?

- Đâu thực ra có liên quan đấy chứ! Mình không học ở Học Viện Ngân Hàng chắc mình cũng chẳng đi bình luận game. Vì hồi lớp 12, mình suốt ngày chỉ hóng hớt tin tức xem ngày nào giờ nào các game thủ đánh và đánh ở địa điểm nào.

Sau một thời gian thì mình nhận thấy các game thủ toàn tụ tập đánh giải ở ngõ 95 Chùa Bộc nên mình quyết định tìm trường nằm trên cung đường đó để tiện ra xem kèo, gặp gỡ hóng hớt các game thủ TOP 1… và đó chính là Học Viện Ngân Hàng".

Về phía gia đình mình thì cũng không phản đối lắm. Vì mình đi bình luận từ hồi sinh viên nên ở nhà bố mẹ cũng không biết. Mãi về sau bố mẹ mới biết thì cũng muộn rồi nên cũng chả phản đối gì.

- Trong nghề bình luận viên, anh hâm mộ ai nhất?

- Mình hâm mộ Chim Sẻ nhất. Bởi bạn ấy là người có thái độ và tác phong thi đấu rất chuyên nghiệp. Thi đấu không biết nhả nhớt và thời gian giờ giấc lúc nào cũng chuẩn chỉ.

- Làm giàu và sống cùng với đam mê, có bao giờ anh nghĩ khi có gia đình bản thân sẽ phải đổi nghề hay không?

- Mình nghĩ chẳng cần phải đến lúc có gia đình bản thân mới thay đổi đâu mà ngay ngày mai bản thân không thay đổi thì xã hội đã đào thải Tuấn Tiền Tỉ rồi!

Đầu quân cho Trắng TV vì anh Hiếu Orrion

- Tại sao anh quyết định đầu quân cho Trắng TV?

- Mình quyết định đầu quân cho Trắng TV là vì mình hay đọc các bài viết của anh Hiếu Orion trên Facebook. Bài viết thích nhất của anh Hiếu là bài gì mà viết về các que thùng nước ấy. Đặc biệt là mình thích sự yêu đời và tôn trọng người khác của anh ấy. Ngoài ra còn phong cách, quan điểm, góc nhìn của anh ấy về các vấn đề trong xã hội.

Tuấn Tiền Tỉ Trắng TV

Tuấn Tiền Tỉ Trắng TV

- Sau khi đầu quân cho Trắng TV, anh có tham gia bình luận nhiều vấn đề xã hội, điều này khác gì so với game?

- Thực sự chúng cũng rất khác! Vì game chả liên quan gì đến các vấn đề xã hội cả. Ban đầu, mình cũng lúng túng lắm nhưng may là vào Trắng TV anh Hiếu Orion và mọi người luôn có văn hóa chia sẻ, cái gì không biết thì hỏi kiểu gì cũng có “thánh” giúp. Thế nên giờ mình cũng không bỡ ngỡ như xưa nữa.

- Trong mỗi lần bình luận anh sẽ chuẩn bị điều gì trước cho mình, hay cứ tay không bắt giặc?

- Có chứ, mình chuẩn bị nhiều lắm, không thì lúc lên đấy chả biết chém gì thì chết. Còn chuẩn bị gì thì mình chả biết trả lời thế nào cả vì mỗi trận mỗi khác nên sự chuẩn bị cũng khác. Đôi khi cũng phải chuẩn bị theo cách bị động theo kiểu lướt trên mạng hay gặp người nọ người kia mà thấy người ta có câu nói hay là mình cứ phải nhớ để vào trường hợp cụ thể là cứ vậy chém ra thôi!

Hài hước "every where"

- Cái tên Tuấn Tiền Tỉ bắt nguồn từ đâu?

- Vì ngày xưa hồi lớp 12 lớp mình hay chơi trò vần tên, kiểu Đức thì là Đức Đần Độn, Quỳnh thì là Quỳnh Què Quặt nên bản thân sợ bị đặt cho mấy cái tên "đểu". Bởi vậy, mình tự đặt biệt danh là Tuấn Tiền Tỉ để đỡ bị bọn ở lớp gắn cho mấy cái tên "không ra gì".

- Với sự hóm hỉnh có thừa, không biết anh đã có người yêu chưa? Đứng trước game và bạn gái anh sẽ chọn điều gì?

- Hiện tại thì mình vẫn chưa. Nếu đứng trước game và bạn gái thì mình sẽ chọn cả 2 vì chẳng tội gì phải chọn 1 cái! (cười)

Tuan Tien Ti Trang TV

Tuấn Tiền Tỉ sẽ tổ chức một giải game trong ngày 20/8 tới đây

- Thường xuyên xuất hiện với hình ảnh hài hước, ngoài đời anh có phải là người như vậy?

- Ngoài đời mình như nào thì lên mạng xã hội mình cũng thế thôi! Bởi mình hay live stream mà ở đó bạn chả bao giờ nói dối được cái gì với hàng nghìn người cả. Người ta có thể nhìn ngôn ngữ cơ thể của mình là người ta đọc được vị luôn rồi, nên thôi cứ thể hiện thật cho lành.

- Ngoài game anh còn có đam mê nào khác nữa hay không?

- Ngoài game thì mình còn đam mê bóng đá, chém gió.

- Dự định gần đây nhất của anh là gì?

- Dự định gần nhất của mình là sẽ tổ chức 1 giải game Đế Chế thật hoành tráng cho tất cả anh em đi làm vào ngày 20/8. Vì từ lúc đi làm đến nay mình cũng chả có thời gian chơi game, chắc mọi người cũng thế.  Nên mình muốn tổ chức 1 giải đấu để mọi người gặp gỡ, quây quần “chém, giết” nhau cho vui.

- Cảm ơn Tuấn Tiền Tỉ về cuộc trò chuyện!

 

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN