Thứ bảy, 06/06/2020 | 15:26
RSS

Tuấn Anh, Văn Toàn từ chối xuất ngoại và chia tay CLB HAGL

10-04-2020 09:21:36

Cả Tuấn Anh và Văn Toàn đều chưa muốn chia tay CLB HAGL và xuất ngoại ở thời điểm hiện tại.

Làm cầu thủ Việt Nam hẳn nhiên ai cũng từng có giấc mơ xuất ngoại chơi bóng ở những nền bóng đá phát triển rồi quay về góp sức cho đội tuyển quốc gia, các cầu thủ HAGL cũng không ngoại lệ.

Thực tế, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng từng xuất ngoại thi đấu ở những nền bóng đá phát triển trong thời gian qua, dù kết quả còn nhiều hạn chế.

Kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2020, Văn Toàn, Văn Thanh và Tuấn Anh đã nhận được rất nhiều lời đề nghị từ Hàn Quốc, Thái Lan và cả châu Âu.

Tuấn Anh, Văn Toàn từ chối xuất ngoại và chia tay CLB HAGL
Tuấn Anh, Văn Toàn từ chối xuất ngoại thời điểm hiện tại

Riêng Tuấn Anh và Văn Toàn đã được CLB Deportivo Alaves đang chơi tại La Liga gửi thư mời thử việc 2 tuần, khi ấy CLB HAGL đã trao đổi với các cầu thủ này.

Khất bất ngờ Tuấn Anh đã từ chối xuất ngoại mà muốn ở lại cống hiến cho HAGL: "

Tuấn Anh chia sẻ: "Tôi muốn toàn tâm ý chơi bóng tại HAGL. Tôi sẽ không đi đâu hết. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được tập luyện mỗi ngày, mỗi tuần được ra sân cỏ thi đấu, chiến đấu vì màu cờ sắc áo HAGL.

Tôi vẫn cho rằng được trở lại thi đấu cho tuyển Việt Nam là món quà của cuộc sống. Số phận đã giúp tôi tiếp tục chơi bóng. Tôi muốn toàn tâm ý tập luyện, chơi bóng cho HAGL. Đây là nhà của tôi và tôi sẽ luôn hạnh phúc trong màu áo này" - theo Thanh Niên.

Có thể hiểu, Tuấn  Anh muốn duy trì phong độ trong màu áo phố Núi và tiếp tục cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, nơi cầu thủ này nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của HLV Park Hang Seo, chiến lược gia Hàn Quốc đã nhìn thấy tài năng thực sự của cầu thủ gốc Thái Bình khi lên thăm quan phố Núi.

Với Văn Toàn, cầu thủ ấp ủ dự định ra nước ngoài thi đấu trong tương lai gần.

"Đến bây giờ tôi vẫn đang tập trung cho HAGL, tôi nghĩ trong tương lai, có thể 1-2 năm nữa, tôi sẽ xuất ngoại. Tôi vẫn chờ vì hiện cũng chưa thể nói hay biết trước điều gì. Dẫu sao, tôi cũng hy vọng được thi đấu ở môi trường khác để xem bản thân mình đang ở đâu từ đó cố gắng tốt hơn", tiền đạo của HAGL chia sẻ.

Bên cạnh đề cập đến việc xuất ngoại, Văn Toàn cũng cho biết điểm đến của anh rất có thể sẽ là Nhật Bản.

"Nếu được xuất ngoại thì tôi rất thích thi đấu ở Nhật Bản. Tôi cảm giác mình có thể làm quen được với môi trường tại đó. Tất nhiên, các giải đấu của Nhật Bản có đẳng cấp cao hơn Việt Nam. Nhưng tôi thấy rằng mình có thể thích ứng được".

H.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN