Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:53
RSS

Tuấn Anh sẽ đá thay vị trí của Hoàng Đức ở giải Tam hùng?

Thứ bảy, 17/09/2022, 08:28 (GMT+7)

Vắng Hoàng Đức, không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo sẽ lại trở lại với cặp tiền vệ trung tâm quen thuộc trước đó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh.

Gặp chấn thương trước ngày lên tuyển, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã được HLV Park Hang Seo cho phép được ở lại CLB Viettel để điều trị chấn thương và bỏ lỡ giải giao hữu Tam hùng trong ít ngày tới.

Đáng chú ý, dù gạch tên Nguyễn Hoàng Đức tuy nhiên HLV Park Hang Seo đã không gọi triệu tập bổ sung thêm bất cứ một cầu thủ nào để trám vào vị trí mà tiền vệ sinh năm 1998 này để lại.

Như vậy, chiến lược gia Hàn Quốc sẽ buộc phải có những tính toán mới ở khu vực giữa sân để tìm ra ra cặp đôi hoàn hảo ở khu vực giữa sân của tuyển Việt Nam Không loại trừ khả năng ông Park sẽ lại trở lại với cặp tiền vệ trung tâm quen thuộc trước đó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh.

Tuấn Anh sẽ đá thay vị trí của Hoàng Đức ở giải Tam hùng
Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ đá thay vị trí của Hoàng Đức ở giải Tam hùng

Tuấn Anh hiện vẫn có được phong độ khá ổn định trong màu áo của HAGL giai đoạn vừa qua dù đã lâu không có được bàn thắng nào cho đội bóng phố Núi. Trong khi đó, Hùng Dũng đang có được phong độ tốt trong màu áo Hà Nội FC và giúp đội bóng này dẫn đầu bảng xếp hạng và có cơ hội vô địch V.League năm nay.

Trường hợp ông Park muốn tận dụng triệt để khả năng tấn công từ giữa sân thì Quang Hải cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo trong việc thay thế cho Hoàng Đức. Thực tế, Quang Hải từng không ít lần thi đấu khá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Văn Quyết trong lần trở lại ĐTQG cũng có thể thi đấu tốt ở vị trít tiền vệ trung tâm nếu HLV Park Hang Seo lựa chọn . Đặc biệt, Văn Quyết rất thân thiết và hiểu ý khi có nhiều năm ăn tập cùng Hùng Dũng do đó nếu cả hai kết hợp với nhau ở giải đấu tới cũng sẽ là một cặp đôi đáng chờ đợi của bóng đá Việt Nam.

Vậy nên sự vắng mặt của Hoàng Đức ở giai đoạn này có thể là thời điểm để HLV người Hàn có những sự tinh chỉnh và hoàn thiện đội hình trước thềm diễn ra AFF Cup 2022 vào cuối năm, giải đấu mà chúng ta đặt mục tiêu lên ngôi vô địch.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại