Thứ tư, 18/05/2022 | 13:31
RSS

Tử vong khi sinh con vì bác sĩ lỡ tay kéo nội tạng ra ngoài

Thứ tư, 05/06/2019, 14:19 (GMT+7)

Cô gái 22 tuổi tử vong trong tình trạng nội tạng bị kéo ra ngoài cơ thể, khi cắt đứt nhau thai. Cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra toàn diện và có thể bác sĩ bị cáo buộc giết người

Theo Dân Việt, các bác sĩ liên quan đến vụ việc bị khiển trách, nhưng không bị đình chỉ công tác. Giới chức Nga đã mở cuộc điều tra toàn diện và nếu bị kết tội giết người, các bác sĩ có thể phải đối mặt với án tù giam 3 năm.

Svetlana Malyukova, mẹ của Alisa nói trên tờ Komsomolskaya Pravda: “Tôi hi vọng Công Lý sẽ được thực thi”. “Con gái tôi quá đau đớn khi các bác sĩ tìm cách kéo nhau thai ra ngoài”, bà Svetlana nói. “Nhưng các bác sĩ khi đó không hề chú ý”. 

“Cảnh tượng như ở thời Trung Cổ vậy. Con gái tôi hét lớn như vậy mà họ làm như thể không có chuyện gì”. Nạn nhân hôn mê vì bị sốc, chảy máu, sau đó ngừng tim và không bao giờ tỉnh lại. Các bác sĩ cố gắng phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhưng không thành công.

Tử vong khi sinh con vì bác sĩ lỡ tay kéo nội tạng ra ngoài
Ảnh minh họa

Được biết, Alisa Tepikina, 22 tuổi đã rất hạnh phúc sau khi sinh con gái thành công. Nhưng không lâu sau, cô tử vong khi một bác sĩ sản kéo mạnh dây rốn để lấy nhau thai ra khỏi tử cung đang ngả về sau của cô.

Trong ca sinh của Alisa, nữ hộ sinh đã gọi bác sĩ sản 27 tuổi vào phòng sau khi không thấy bánh nhau. Nữ bác sĩ này sau đó đã túm lấy dây rốn và kéo thật mạnh. "Con gái tôi đã la hét vì đau đớn. Nhưng cô bác sĩ đó không quan tâm", ông Dmitry Malyukov, bố nạn nhân, kể lại. "Hành động đó khiến con gái tôi bị sốc vì đau, chảy máu nhiều và hôn mê". 

Theo tiết lộ của bà Svetlana Malyukova, toàn bộ cơ quan sinh sản (tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng) bên trong cơ thể con gái bà đã vô tình bị kéo ra ngoài. Sau đó, nhà chức trách đã huy động trực thăng để đưa bà mẹ trẻ đến bệnh viện lớn phẫu thuật, tuy nhiên tình trạng cô quá yếu để bay. Một nhóm bác sĩ đã được cử tới để cứu sống Alisa nhưng không thành công.

Nguyên nhân chính thức được ghi trong giấy chứng tử là sốc nghiêm trọng vì đau đớn. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN