Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:17
RSS

Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con là học sinh giỏi, rất xinh xắn

Thứ ba, 07/05/2019, 09:52 (GMT+7)

Theo chia sẻ của thầy cô giáo, nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con rất xinh xắn, là học sinh học giỏi tiếng Anh nhất lớp.

Ngày 6/5, người dùng Facebook và dư luận cả nước đang xôn xao trước thông tin về việc một nam sinh lớp 10 học tại trường THPT P.C. (tỉnh Phú Thọ) bị đồn "làm 4 nữ sinh mang bầu".

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 6/5, trao đổi với báo chí, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho Tổ quốc hay, đơn vị đã nắm được thông tin và đã chỉ đạo xác minh thực hư vụ việc.

Theo ông Lập, hiện nhà trường đã mời nam sinh lớp 10 này cùng phụ huynh lên làm việc. Tuy nhiên cả nam sinh cũng như gia đình đều phủ nhận thông tin.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được cả 4 nữ sinh được cho là có liên quan đến vụ ồn ào, 4 em này đều học chung trường với nam sinh, trong đó có 1 nữ sinh lớp 10 đã nghỉ học sinh con.

Về nữ sinh lớp 10 đã nghỉ học sinh con, một giáo viên  tại trường THPT Long Châu Sa đóng trên địa bàn thị trấn Lâm Thao từng phụ trách giảng dạy nữ sinh cho PV Saostar biết, vào thời điểm đầu tháng 2/2019, gia đình em L. đã làm đơn xin cho nữ sinh này thôi học. Khi đó, nữ sinh đang học tại lớp 10. Phụ huynh nói việc xin cho nữ sinh thôi học là có việc riêng. Tuy nhiên, qua xác định nữ sinh này nghỉ học do đang mang bầu.

Nữ sinh lớp 10 ở Phú Thọ phải nghỉ học để sinh con học rất giỏi, xinh xắn
Giáo viên từng giảng dạy nữ sinh lớp 10 nghỉ học vì sinh con ở Phú Thọ. Ảnh: Saostar

“Em ấy là học sinh ngoan, xinh xắn. Thương em nó lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Con bé học tiếng Anh giỏi nhất lớp, học kỳ 1 vừa rồi toàn 9 và 10 điểm. Chính ra là đã có dự định cho vào tốp để làm cán bộ lớp. Ý định là sẽ giao cho em làm lớp phó để phụ trách một số hoạt động của lớp nhưng đùng cái ăn Tết xong gia đình xin cho em nghỉ học”, giáo viên trong trường chia sẻ.

Cũng theo giáo viên, trước quyết định xin nghỉ học cho nữ sinh một cách đột ngột trên, nhà trường đã hỏi nguyên nhân vì sao nhưng gia đình không chia sẻ. Giáo viên phải động viên là dù có khó khăn như thế nào cũng phải nói ra để nhà trường còn tìm biện pháp tháo gỡ. Sau đó, gia đình nói thật em chơi cùng với một bạn trai yêu nhau từ hồi cấp hai và có bầu 6 tháng nên xin cho nữ sinh thôi học.

Trước đó, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ - cho biết phải báo cáo với chính quyền địa phương, đặc biệt là công an xã, công an huyện vào cuộc xác minh vụ việc, để làm rõ thông tin báo chí phản ánh có đúng hay không. Nếu đúng thì phải báo cáo lại với Sở GDĐT Phú Thọ ngay trong ngày 7/5.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN