Thứ tư, 30/11/2022 | 20:35
RSS

Công an vào cuộc thông tin nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn nữ mang thai ở Phú Thọ

Thứ hai, 06/05/2019, 14:07 (GMT+7)

Thông tin một nam học sinh lớp 10 khiến 4 bạn nữ mang thai, hiện 1 bạn đã nghỉ học để sinh con đang gây chấn động dư luận.

Trường THPT Phong Châu, nơi nam sinh lớp 10 theo học.
Trường THPT Phong Châu, nơi nam sinh lớp 10 theo học.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, nam sinh lớp 10 học tại trường THPT Phong Châu (thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) có quan hệ yêu đương khiến 4 bạn gái cùng mang thai. Hiện tại, 4 bạn gái đã nghỉ học, còn bạn nam vẫn đang đi học bình thường. Các bạn gái đều mang thai ở tháng thứ 6 trở lên, trong số này có trường hợp mang thai đôi. 

Để hiểu rõ thực hư câu chuyện, chiều ngày 6/5, chúng tôi đã liên hệ với bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trường trường THPT Phong Châu. Bà Hồng cho biết, sau khi nghỉ Tết Nguyên đán 2019 nhà trường có nghe được tin đồn và đã cho xác minh thông tin.

“Đến thời điểm này thông tin mới chỉ ở mức tin đồn, hơn nữa nhà trường không có chức năng điều tra sự việc, nên chỉ xác minh khi có lời đồn thổi. Nhà trường chưa nhận được đơn thư của gia đình hay em học sinh nào cả. Sự việc đăng tải đã gây ảnh hưởng đến nhà trường”, bà Hồng thông tin.

Bà Hồng cho biết thêm, nam học sinh xuất hiện trong nghi vấn làm 4 nữ sinh có bầu là B.T.Đ. đang học khối 10 tại trường. Trong quá trình theo học tại trường, học sinh Đ. hạnh kiểm khá, học lực trung bình. Hiện em Đ. vẫn đi học bình thường.

Theo tìm hiểu của PV, em Đ., có hộ khẩu thường trú tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Để làm rõ hơn về vấn đề này, chiều 6/5, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Sơn Vi cho biết, UBND xã đã nắm được thông tin trên mạng xã hội, cũng như lời đồn thổi trong quần chúng nhân dân.

Ngay sau khi có tin đồn, chính quyền địa phương đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh, làm rõ. Hiện chưa có kết quả xác minh cuối cùng về sự việc.

Vị lãnh đạo xã cũng xác nhận, trên địa bàn có 1 nữ sinh đã nghỉ học để sinh con, dù chưa đến tuổi nhưng xã vẫn tạo điều kiện để làm giấy khai sinh cho cháu bé.

Còn về nam sinh nghi ngờ gây ra sự việc, phía UBND xã cho biết, bản thân nam sinh cũng như gia đình ở địa phương đều không có điều tiếng hay vi phạm pháp luật gì.

Đại diện Công an huyện Lâm Thao cho biết, đây là vấn đề nhạy cảm bởi các cháu còn quá nhỏ, dễ gây tổn thương nặng nề đến gia đình và tương lai các cháu sau này, nên chúng tôi sẽ hết sức cẩn trọng trong quá trình tìm hiểu, xác minh. "Khi nào có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí sau"- vị đại diện Công an huyện Lâm Thao cho biết.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN