Thứ tư, 23/01/2019 | 23:51
RSS

Tự tử vì bị ép kết hôn với vợ góa của chính anh ruột mình

15-12-2017 19:14:03

Một cậu bé 15 tuổi ở quận Gaya, thuộc miền Nam Bihar (Ấn Độ) đã treo cổ tự tử khi gia đình bắt cậu kết hôn với vợ anh ruột hơn 10 tuổi.

Sự việc tự tử vì bị ép kết hôn với vợ anh ruột xảy ra vào tối ngày 11/12 vừa qua trên địa bàn thôn Vinoba Nagar, xã Paraiya, huyện Gaya, bang Bihar, Ấn Độ. Nạn nhân được xác định là nam thiếu niên mới 15 tuổi tên Mahadev Das.

Sau một vụ tai nạn đáng tiếc từ năm 2013, anh trai của Mahadev đã qua đời và để lại người vợ 25 tuổi Ruby Devi cùng hai đứa con thơ.

Nhưng vì gặp tranh chấp về mặt tiền bạc, cha mẹ cô Ruby liền tạo áp lực khiến ông bà sui gia phải ép nam thiếu niên này cưới người chị dâu góa chồng nếu không muốn gặp rắc rối về mặt pháp luật.

"Tại thời điểm con trai cả bị điện giật tử vong, một công ty nằm trên địa bàn huyện Gaya nơi nó từng công tác có chi trả vào tài khoản ngân hàng của tôi số tiền trợ cấp 80.000 rupee (tương đương khoảng 28 triệu đồng).

 ép kết hôn với vợ anh
Cậu thiếu niên đã quẫn trí treo cổ sau khi bị ép kết hôn với chị dâu. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi phía thông gia gây sức ép và yêu cầu gửi hết số tiền đó cho Ruby, chúng tôi cũng chấp thuận rồi tạm ứng trước 27.000 rupee (tương đương khoảng 9,5 triệu đồng) song ông bà bên ấy lại không đồng ý.

Họ buộc chúng tôi phải thanh toán đầy đủ ngay lập tức, hoặc chấp thuận để con trai út Mahade cưới chị dâu của mình", người cha tàn tật của nam thiếu niên xấu số ông Chandreshwar Das chia sẻ.

Cảnh sát Manish Kuman của văn phòng cảnh sát Paraiya đã đến làng Vinoba Nagar vào sáng thứ 4 để ghi nhận trường hợp tử vong bất thường và cảnh báo về việc kết hôn với trẻ em.

Những người có mặt trong đám cưới hôm đó đều phải tiếp nhận điều tra và gia đình cũng có thể trị truy tố vì thực hiện hành vi kết hôn ở trẻ em.

Theo luật Ấn Độ, quy định tuổi kết hôn được phổ biến rõ ràng, nam phải từ 21 tuổi, nữ phải tứ 18 tuổi. Việc cậu bé 15 tuổi bị ép phải kết hôn với chị dâu đã dẫn đến bi kịch đau lòng.

Vì vậy,  người đứng đầu bang Bihar (Ấn Độ), ông Nitish Kumar cho biết ông đã kêu gọi chấm dứt kết hôn ở trẻ em và mong người dân sẽ ủng hộ mạnh mẽ hơn để chấm dứt hẳn tình trạng này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN