Thứ năm, 08/12/2022 | 12:06
RSS

Từ trong khu cách ly, Châu Bùi chia sẻ bí quyết vừa giảm cân vừa tăng sức đề kháng

Thứ tư, 11/03/2020, 10:59 (GMT+7)

Châu Bùi - một trong những nghệ sĩ tham dự tuần lễ thời trang tại Milan (Ý) - là người thể hiện ý thức cao độ nhất khi tự giác khai báo và cách ly tập trung từ hôm 5/3.

Từ trong khu cách ly, Châu Bùi chia sẻ bí quyết vừa giảm cân vừa tăng sức đề kháng
Hình ảnh Châu Bùi trong khu cách ly 14 ngày.

Trước khi dịch Covid-19 trở lại Việt Nam Châu Bùi còn trấn an mọi người từ trong khu cách ly: "Mọi người ơi, việc làm đúng đắn nhất ngay lúc này chính là hành động vì trách nhiệm cộng đồng chứ không phải di tản hay trốn tránh khai báo y tế khi đã qua vùng dịch hay tiếp xúc với người bệnh. Hãy thẳng thắn thừa nhận để đừng lây lan. Hãy cùng nhau đẩy lùi bệnh dịch bằng cả trái tim!".

Dù bị cách ly nhưng theo dõi "nhật ký cách ly", có thể thấy Châu Bùi vẫn giữ được tâm trạng và sức khỏe rất tốt. "Như đang quay phim", "ăn đủ chất hơn ở nhà", "được bạn cùng phòng tặng đồ ăn suốt", "ngày 8/3 đặc biệt nhất"... là những gì nàng hot girl cảm nhận được trong khoảng thời gian này. 

Tập gym

Ở trong khu cách ly, ngoài việc phải đeo khẩu trang gần như 24/7 cộng thêm việc phối hợp kiểm tra sức khỏe với các nhân viên y tế thì dường như mọi hoạt động của Châu Bùi không có gì khác biệt. Cô nàng vẫn làm việc qua laptop, đăng vlog, chúc mừng sinh nhật bạn rồi cả chạy deadline như thường. Thậm chí, Châu Bùi còn không quên tập gym đầy đủ.

Từ trong khu cách ly, Châu Bùi chia sẻ bí quyết vừa giảm cân vừa tăng sức đề kháng
Châu Bùi tập gym trong phòng cách ly.

Khu cách ly tập trung tất nhiên không thể như ở nhà nhưng chỉ cần một vài dụng cụ tập tành đơn giản, Châu Bùi vẫn duy trì được thói quen tốt của mình. Cô nàng cũng từng chia sẻ, tập gym không đơn giản là để giữ dáng mà lúc này đây, nó còn giúp tăng cường sức khỏe - điều quan trọng nhất chúng ta cần trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngồi thiền

Không chỉ tập Gym, Châu Bùi còn ngồi thiền tĩnh tâm.Theo Châu Bùi thời gian này coi như khoảng thời gian hiếm hoi để cô chăm sóc cho bản thân, lắng nghe cơ thể nhiều hơn.

Từ trong khu cách ly, Châu Bùi chia sẻ bí quyết vừa giảm cân vừa tăng sức đề kháng

Chia sẻ bí quyết vừa giảm cân vừa tăng sức đề kháng từ bên trong

Dù trong khu cách ly, Châu Bùi còn chia sẻ bí quyết vừa giảm cân vừa tăng sức đề kháng từ bên trong mùa dịch bệnh. Đó là cách chế biến nước ép cần tây đơn giản mà Châu Bùi tự làm.

Nguyên liệu nước ép gồm có: 0,5kg cần tây được cắt rễ, rửa sạch để ráo nước; 2 quả táo xanh; 3 củ dền, 1 củ gừng, 1 quả cam, nửa quả chanh.

Châu Bùi cho biết củ dền có chức năng giảm cân, bổ sung cho hệ tiêu hóa tốt hơn, chữa được bệnh loét dạ dày, viêm dạ dày, chữa bệnh gout. Củ dền được ví như thần dược. Ngoài ra có củ gừng, đốt cháy mỡ thừa. Chính vì thế rất hiệu quả cho làn da cũng như sức khỏe của mọi người. 

"Thay vì uống thuốc detox, các thực phẩm chức năng, thì việc uống ly nước ép mỗi sáng này sẽ giúp da tốt hơn, bóng hơn, láng mịn hơn. Ngoài ra, nước ép này còn tốt cho hệ tiêu hóa. Vì đây là thực phẩm vàng, sau khi uống nước ép, bạn sẽ cảm thấy một ngày khỏe mạnh, không bị đầy hơi, khó tiêu, không triệu chứng táo bón", Châu Bùi tiết lộ. 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN