Thứ ba, 03/08/2021 | 07:29
RSS

Tụ tập trao đổi kinh nghiệm kinh doanh đa cấp, 21 người lĩnh phạt hơn 150 triệu đồng

Thứ ba, 22/06/2021, 17:14 (GMT+7)

Khi kiểm tra, phát hiện có 21 người đang tụ tập trao đổi kinh nghiệm kinh doanh đa cấp tại trụ sở một công ty, lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm.


Nhóm người tụ tập trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh đa cấp.

Ngày 22/6, Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội vừa phát hiện 21 trường hợp tụ tập đông người giữa dịch covid-19

Cụ thể, khoảng 16h50 ngày 12/6, Tổ công tác của Công an xã Võng La, huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện tại trụ sở Văn phòng công ty KVV ở thôn Sáp Mai, xã Võng La có 21 người đang tụ tập.

Qua làm việc, nhóm người này cho biết mục đích tụ tập là để trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, buôn bán các mặt hàng theo hệ thống đa cấp, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Công an xã Võng La đã lập hồ sơ chuyển Chủ tịch UBND xã Võng La đề xuất Chủ tịch UBND huyện Đông Anh ra quyết định xử phạt hành chính đối với 21 trường hợp vi phạm.

Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định xử phạt 21 trường hợp trên về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, tổng mức tiền phạt là 157,5 triệu đồng.

Đức Sơn
Theo Dân Việt