Thứ năm, 24/06/2021 | 11:22
RSS

Từ tài xế chạy Grab trở thành cô gái vàng SEA Games 30

Thứ tư, 11/12/2019, 16:13 (GMT+7)

Bố mẹ làm nông nghiệp, từng chạy Grab phụ giúp gia đình, Thu Trang đã trở thành cô gái vàng của Việt Nam khi giành HCV SEA Games 30.

Nữ VĐV giành HCV SEA Games 30: 'Bố mẹ làm nông vất vả nên em chạy Grab để phụ giúp'
VĐV Thu Trang giành HCV nội dung đi bộ nữ. Ảnh KTĐT

Vận động viên điền kinh, Phạm Thị Thu Trang (SN 1998, ở Ứng Hoà, Hà Nội) đã tạo nên bất ngờ lớn khi đoạt huy chương vàng (HCV) nội dung đi bộ nữ 10.000m ở SEA Games 30 diễn ra tại New Clark City (Philippines). 

Kết quả này khá bất ngờ, bởi đây là lần đầu tiên Trang tham dự SEA Games nhờ thành tích xếp thứ hai tại giải VĐQG. Đáng nói hơn, cô được điền tên vào danh sách đội tuyển điền kinh nhờ tấm vé 'vớt', thế chỗ VĐV Phạm Thị Bích Hà.

Dù là lần đầu ra đấu trường SEA Games khiến Trang bỡ ngỡ, không biết đối thủ mạnh yếu ra sao, trọng tài quốc tế bắt lỗi thế nào và cũng chẳng có HLV đi cùng. Thế nhưng cô đã vượt qua tất cả, cộng thêm một chút may mắn nên có được chiến thắng ngọt ngào.

Câu chuyện của cô gái này được quan tâm hơn, bởi trong cuộc sống hàng ngày, ngoài số tiền lương ít ỏi, cô còn chạy thêm xe ôm công nghệ để có thêm tiền gửi về phụ giúp gia đình.

Trước khi lên máy bay trở về Việt Nam PV đã có cuộc PV ngắn đối với nữ VĐV này.

PV: Cảm xúc của em bây giờ như thế nào sau khi giành được tấm HCV ở đấu trường SEA Games lần này?

VĐV Phạm Thị Thu Trang: Em rất bất ngờ khi dành được HCV ạ. Vì đây là lần đầu tiên em được ra đấu trường quốc tế nên chỉ nghĩ đến việc cố gắng hết sức thôi. Em chỉ đặt mục tiêu về đích là thành công chứ không nghĩ lại có huy chương vàng. Ban huấn luyện chỉ động viên Trang giữ tâm lý thoải mái khi thi đấu, chứ không đặt bất cứ chỉ tiêu nào. 

PV: Khi giành được HCV, người đầu tiên em nghĩ tới là ai?

VĐV Phạm Thị Thu Trang: Gia đình của em

PV: Em tham gia điền kinh khi nào? Gia đình em lúc đấy có ngăn cản không?

VĐV Phạm Thi Thu Trang: 16 tuổi em bắt đầu tham gia tập bộ môn điền kinh. Bấy giờ, bố mẹ em rất ủng hộ. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây bố mẹ lại ngăn cản. Bởi bố mẹ sợ em vất vả và muốn em trở về nhà để ổn định hơn.

Lúc ấy, khi nghe bố mẹ nói vậy, em cũng ậm ừ cho qua. Sau cũng có ý định nghỉ nhưng nhờ sự động viên của các thầy, cô nên em vẫn tiếp tục cố gắng ở lại tập luyện. Ngoài ra, lãnh đạo bộ môn cũng tạo điều kiện cho em được ra nước ngoài tập huấn nên em mới có ngày hôm nay ạ. 

Nữ VĐV giành HCV SEA Games 30: 'Bố mẹ làm nông vất vả nên em chạy Grab để phụ giúp'
Nữ VĐV Phạm Thị Thu Trang Ảnh Thanh Niên

PV: Quá trình tập luyện cho đến khi thi đấu em gặp những khó khăn gì?

VĐV Phạm Thị Thu Trang: Mới đầu em tập luyện khá là khó khăn. Vì nội dung của em cần kĩ thuật rất nhiều. Khi thi trong nước em bị trọng tài bắt phạm quy rất nhiều. Sau đó, khi biết được mình sẽ tham dự SEA Games 30 em rất lo lắng nên cũng ảnh hưởng tâm lý. Trong mỗi trận đấu, tâm lý thi đấu rất quan trọng, nếu suy nghĩ quá nhiều sẽ không thể hoàn thành được chặng đua.

PV: Em từng chia sẻ, ngoài giờ tập luyện em con chạy Grab để kiếm tiền phụ giúp gia đình, em có thể chia sẻ thêm về công việc này?

VĐV Phạm Thị Thu Trang: Do gia đình đông anh chị em, bố mẹ lại làm nông nên khá vất vả. Nghĩ thương bố mẹ nên ngoài giờ tập luyện em cũng chạy thêm Grab để giúp gia đình, cho bố mẹ đỡ vất vả. Trong khoảng thời gian em tập luyện, chưa có giải nên thời gian khá nhiều em mới đi làm thêm. Em mới đi chạy Grab được vài tháng, khi nào điều kiện tốt hơn em sẽ không chạy Grab nữa.

Cảm ơn chia sẻ của Thu Trang.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus/GĐVN