Thứ ba, 02/06/2020 | 21:29
RSS

Thầy Park nhắn nhủ học trò sau chiến thắng: ‘Vui hết mình, đừng gây chuyện’

11-12-2019 15:43:45

Trong phòng thay đồ sau chiến thắng trận chung kết, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ ngắn gọn nhưng cũng đầy ý nghĩa đến các học trò.

Thầy Park nhắn nhủ học trò sau chiến thắng2

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh HLV Park Hang Seo nói chuyện với U22 Việt Nam trong phòng thay đồ sau khi lên ngôi tại SEA Games 30.

Theo đó, vị HLV người Hàn Quốc phát biểu: “Các bạn vừa mới có một trận đấu tạo ra lịch sử mới sau 60 năm cho bóng đá Việt Nam. Tôi là người Hàn Quốc, nhưng tôi phải thực sự cảm ơn các bạn. Tôi cũng xin cám ơn ban huấn luyện, ban hậu cần.

Các bạn ạ, bây giờ giữ được vinh quang, đỉnh cao mới là điều khó. Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, đội U22 cũng vô địch SEA Games. Nói gì thì nói, bóng đá Việt Nam vẫn đang đứng đầu khu vực của chúng ta. Tôi tự hào về các bạn. Việc tôi được làm huấn luyện viên trưởng ở đây, chỉ điều đó thôi tôi cũng phải cảm ơn các bạn”, ông Park nhắn nhủ.

Thầy Park nhắn nhủ học trò sau chiến thắng

U22 Việt Nam có một kỳ Seagame thành công. Ảnh: infonet

Mặc dù đang chìm trong niềm vui chiến thắng, HLV Park Hang-seo vẫn dặn dò học trò: “Đêm hôm nay các bạn cứ vui hết mình đi, nhưng đừng gây chuyện nhé. Chơi thoải mái và nhớ đừng gây chuyện đấy nhé”. Những lời dặn dò của ông thầy người Hàn Quốc khiến các cầu thủ bật cười nghiêng ngả.

Như vậy là chỉ trong 2 năm cầm quân, HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam thâu tóm các danh hiệu khu vực là AFF Cup và SEA Games. Chia sẻ về bí quyết, ông nhấn mạnh: "Bí quyến vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam là tinh thần dân tộc".

Theo kế hoạch, chiều ngày 11/12 ĐT U22 Việt Nam sẽ về Việt Nam sau hành trình ấn tượng tại SEA Games 30 với tấm HCV quý giá. Ngay sau khi trở về nước, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 2 ngày trước khi hội quân trở lại và lên đường đi tập huấn tại Hàn Quốc.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN