Thứ hai, 06/12/2021 | 08:51
RSS

Từ ngày 9/11, nhà hàng ăn uống ở Hải Dương không được hoạt động quá 21h

Thứ ba, 09/11/2021, 07:19 (GMT+7)

Từ ngày 9/11, các nhà hàng ăn uống ở Hải Dương không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Sự kiện:
Hải Dương

Theo thông tin trên báo Hải Dương, chiều 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng ký Công văn số 4094/UBND-VP điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 9/11.

Công văn nêu rõ, các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày. Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5-9h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m giữa người với người, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông thoáng và bảo đảm các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19.

Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải bảo đảm các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. Riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.

Từ ngày 9/11, nhà hàng ăn uống ở Hải Dương không được hoạt động quá 21h

Ảnh minh họa

Các khu, điểm du lịch danh lam thắng cảnh chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng.

Tổ chức đám hỏi, đám cưới bảo đảm nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3 và 4. Các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm. Các lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm, luôn tuân thủ 5K.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim. Không tập trung quá 30 người nơi công cộng (vườn hoa, công viên...) trong cùng một thời điểm và phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 2 m.

Riêng TP Hải Dương và một số địa phương có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cần bổ sung một số biện pháp như tạm dừng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, tiếp xúc cử tri, các cơ sở làm đẹp.

Tùy diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn có thể bổ sung hạn chế một số hoạt động cần thiết khác nhằm kịp thời chủ động kiểm soát dịch Covid-19. Kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Về số ca mắc mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, trong ngày 8/11/2021 Hải Dương ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới ở các huyện Kim Thành, Gia Lộc và TP Hải Dương. Toàn tỉnh hiện có 55 bệnh nhân Covid-19, trong đó 38 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh, 3 trường hợp tại Bệnh viện Nhi, còn lại điều trị tại Trung tâm Y tế các huyện Kim Thành, Bình Giang, Gia Lộc và thị xã Kinh Môn.  

Ca bệnh xuất hiện ở tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố. Trên địa bàn tỉnh đã có 3 ổ dịch có tính chất rất phức tạp ở TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành, lây nhiễm trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, liên quan đến doanh nghiệp và các trường học.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại