Thứ bảy, 25/09/2021 | 18:58
RSS

Tự chữa trĩ bằng thuốc nam, người đàn ông nhận cái kết khủng khiếp

Thứ bảy, 15/08/2020, 11:12 (GMT+7)

Sau 2 tuần điều trị trĩ bằng thuốc nam, người đàn ông ở Hải Dương bắt đầu thấy các rãnh, gờ xung quanh hậu môn trở loét, chảy dịch hôi. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông bị hoại tử vùng hậu môn.

Chữa trĩ bằng thuốc nam, người đàn ông bị hoại tử vùng hậu môn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: VTV News

VTV News dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết vừa qua đã tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân (35 tuổi, quê Hải Dương) bị hoại tử vùng hậu môn di tự chữa trĩ tại nhà bằng thuốc nam.

Bệnh nhân cho biết, đã tự chữa trị trĩ tại nhà bằng một loại thuốc nam gồm ba lọ.thuốc bôi điều trị trĩ gồm 3 lọ. theo lời giới thiệu của người bán, lọ thứ nhất có tác dụng kéo các búi trĩ ra ngoài và làm "chết" búi trĩ, lọ thứ 2 sẽ làm co búi trĩ và khiến các búi trĩ tự "rụng", lọ thứ 3 giúp làm liền sẹo. 

Tuy nhiên sau 2 tuần, khi đang sử dụng đến lọ thứ 2 thì bệnh chưa thấy đỡ mà bắt đầu thấy các rãnh, gờ xung quanh hậu môn trở loét, chảy dịch hôi. Lúc này, người bệnh mới vội đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) và được chẩn đoán hoại tử vùng hậu môn.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu cắt lọc tổ chức hoại tử, không loại trừ khả năng dẫn lưu manh tràng làm hậu môn nhân tạo... Sau 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc và lấy bỏ tổ chức hoại tử. Kiểm tra thấy tổ chức hoại tử chưa quá sâu, nong hậu môn không hẹp, các bác sĩ đã bảo tồn hậu môn cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, hiện nay có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo là chữa khỏi bệnh trĩ nhưng không rõ nguồn gốc và chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng. Tâm lý nhiều nguoief ngại đi khám hay thực hiện các phẫu thuật thủ thuật dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo, để khám và điều trị bệnh trĩ, người dân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa về hậu môn - trực tràng để được chẩn đoán một cách chính xác, tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất, tránh biến chứng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN