Thứ năm, 24/09/2020 | 21:25
RSS

Từ chối tình cảm, nữ sinh trường y bị bạn học sát hại dã man

Thứ sáu, 12/04/2019, 15:25 (GMT+7)

Giấc mơ thành bác sĩ của cô sinh viên học giỏi và kỳ vọng của gia đình phút chốc tan biến sau tội ác tàn nhẫn.

Nữ sinh viên trường y chết thảm sau khi được tặng quà giá tiền triệu
Cô nữ sinh viên trường y chết thảm khiến gia đình, bạn bè rúng động.

Cố gắng bày tỏ tình cảm nhưng không được gì

Ivy Wangech (sống ở Kenya) là một nữ sinh viên tài năng, học giỏi. Cô sắp trở thành bác sĩ sau khi tốt nghiệp trong năm nay. Nhưng tất cả sẽ chỉ còn là ký ức và nỗi đau đọng lại với gia đình, người thân, bạn bè khi cô bị người bạn thời thơ ấu sát hại tàn nhẫn. 

Kinuthia đem lòng yêu cô bạn thuở nhỏ từ lâu, nhưng Ivy kiên quyết từ chối tình cảm. Hôm 9/4/2019, người này đợi bên ngoài bệnh viện nơi cô gái trẻ làm bài thi để thực hiện mưu đồ tàn độc. Khi thấy Ivy bước ra, Kinuthia dùng rìu sát hại. Nghi phạm bị nhiều người xung quanh ném đá và được cảnh sát giải cứu để đưa đến bệnh viện.

Khi bị thẩm vấn, Kinuthia cho hay, bản thân rất tức giận, vì nữ sinh viên Ivy Wangech kiên quyết không đáp lại tình cảm của anh ta. Mặc dù, trước đó, Kinuthia đã nhiều lần gửi tiền cho cô gái này.

Trước khi sự việc đau lòng xảy ra, Kinuthia đã gửi cho cô gái 14.000 Shilling Kenya (khoảng 3,2 triệu đồng) để Ivy tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, người đàn ông này tỏ ra tức giận, vì cô phớt lờ các cuộc gọi của anh và khẳng định đây không phải là lần đầu tiên gửi tiền cho Ivy. Bản thân Kinuthia không vui khi bị từ chối cơ hội tổ chức sinh nhật cho người tình trong mộng.

Theo lời một nhân viên cơ quan điều tra, nghi phạm cảm thấy không được tôn trọng sau những gì mà anh ta đã thể hiện với Ivy và quyết định tấn công nữ sinh viên này.

Kinuthia mù quáng trước tình yêu và anh ta quyết định đưa ra hành động không còn tính người. Người đàn ông này tấn công nạn nhân từ phía sau bằng rìu khiến Ivy tử vong tại chỗ. Cảnh sát thu giữ được một số loại thuốc trong xe của nghi phạm. Sau khi sự việc xảy ra, số thuốc này được đi kiểm nghiệm xem liệu nghi phạm có sử dụng trước khi tấn công nạn nhân hay không.

Cái kết đau lòng xảy ra với cô gái học giỏi

Nạn nhân và nghi phạm là bạn bè từ thuở thơ ấu, học cùng tiểu học với nhau. Cảnh sát cho biết, cha mẹ nạn nhân biết về tình bạn giữa Ivy và Kinuthia.

Ivy Wangechi vào đại học từ năm 2012 và dự kiến tốt nghiệp ngành y năm nay. Sự việc không chỉ để lại nỗi đau với gia đình mà còn khiến bạn bè đồng môn của Ivy không khỏi xót xa. Các bạn cùng lớp cho biết, Ivy học tập nghiêm túc và muốn trở thành bác sĩ sau khi tốt nghiệp. Sau giờ học, cô gái này luôn vui vẻ, cởi mở tò chuyện với mọi người.

Một người bạn thân của nạn nhân giữ trong mình ký ức về cô gái xinh đẹp và rạng rỡ, học tập tốt ở trường.

Sau cái chết của Ivy, nhiều thông tin thất thiệt được tung lên mạng xã hội. Một người bạn khác xin giấu danh tính còn nhớ về câu chuyện mà Ivy tâm sự với anh. Theo lời người bạn này, Ivy kể có một người đàn ông theo dõi cô và đe dọa sẽ tự sát nếu như cô tiếp tục từ chối tình cảm. Sau khi nghe lời đe dọa từ Kinuthia, Ivy trở nên ít tiếp xúc và tránh bạn bè.

Mặc dù bị từ chối tình cảm nhưng Kinuthia trở nên si mê cô nữ sinh viên trường y và có khi đợi hàng tiếng trước cổng làng để đòi gặp cô gái, 

Một người bạn được Ivy tiết lộ về việc Kinuthia từng gửi cho cô một lọ nước hoa đắt tiền, một chiếc điện thoại kèm theo lời nhắn tỏ tình. Lọ nước hoa là dòng sản phẩm đắt tiền, chiếc điện thoại có giá khoảng 10.000 SHE (hơn 2,3 triệu đồng).

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN