Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:25
RSS

Giáo sư vừa giảng bài, vừa bế con giúp sinh viên gây 'bão' mạng

05-03-2019 21:49:42

Một giáo sư toán học ở Mỹ đã trở thành tâm điểm chú ý khi vừa trông con giúp sinh viên, vừa đứng lớp giảng bài.

Vừa giảng bài, vừa bế con giúp sinh viên giáo sư gây 'bão' mạng
Giáo sư Nathan Alexander vừa địu con hộ sinh viên vừa giảng bài

Theo CNN, Một giáo sư toán ở Mỹ đã nổi tiếng khắp thế giới vì vô tình trở thành "bảo mẫu" giữ trẻ khi sinh viên không tìm được người trông con.

Theo đó, Wayne Hayer, 26 tuổi, một sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Morehouse, ở Atlanta, Mỹ đã địu con 5 tháng tuổi đến trường vì không tìm được người trông con hộ và không muốn bỏ tiết học lớp Đại số.

Wayne Hayer cho biết đó là một tiết học quan trọng vì thầy giáo sẽ dạy nội dung cho các bài thi giữa kỳ sắp tới. Sau khi nghe qua câu chuyện éo le của chàng sinh viên Wayne Hayer, thầy Nathan Alexander không chỉ tỏ ra thông cảm mà còn đề nghị bế con giúp sinh viên.

Vừa giảng bài, vừa bế con giúp sinh viên giáo sư gây 'bão' mạng
Hành động bế con giúp sinh viên khiến giáo sư Nathan Alexander nổi tiếng khắp thế giới

Một sinh viên khác trong lớp là Nick Vaughn đã ghi lại hình ảnh đó và chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cùng lời bình "Thầy Nathan Alexander của chúng tôi nói sẽ giữ con hộ để sinh viên tập trung ghi bài". Hình ảnh này ngay sau đó đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Bức ảnh thậm chí nhận được sự đồng tình của nhà quản lý của hiệu trưởng nhà trường David Thomas đăng trên trang cá nhân với lời bình rằng đây chính là sự yêu thương dành cho sinh viên và cam kết xóa bỏ mọi rào cản để theo đuổi việc học.

"Hayer cùng lúc làm hai công việc, vừa là sinh viên toàn thời gian, vừa có con nhỏ. Thật may, Assata rất ngoan, thậm chí đến cuối giờ bé còn tự ngủ. Chúng tôi rất vui vì sự xuất hiện của cô bé trong lớp", giáo sư Alexander chia sẻ.

Vừa giảng bài, vừa bế con giúp sinh viên giáo sư gây 'bão' mạng
Bé gái tự ngủ khi được bế trong lớp học

Trên mạng, mẹ của bé là Firda Hayer cho biết hai vợ chồng đều là sinh viên và phải đi làm thêm.

“Chúng tôi sống cách gia đình và bạn bè hàng ngàn dặm, tôi thường phải một mình trông bé. Cảm ơn vì đã động viên chúng tôi tiếp tục cố gắng. Cảm ơn những nhà giáo như ông Nathan Alenxader vì đã thông cảm”, Firday viết.

Minh Hà (Hà Nội)
Theo Đời sống Plus/GĐVN