Thứ ba, 28/09/2021 | 21:32
RSS

Giáo sư ép nữ sinh viên 'đổi tình lấy điểm'

Thứ năm, 07/06/2018, 19:00 (GMT+7)

Giảng viên đại học ở Nigeria bị ghi âm lời đề nghị nữ sinh quan hệ tình dục 5 lần để lấy được bằng thạc sĩ.

Giáo sư ép nữ sinh viên đổi tình lấy điểm
Monica Osagie quyết định thu âm lại cuộc nói chuyện với thầy giáo sau khi ông ta liên tục thúc giục cô quan hệ tình dục để đổi điểm. Ảnh: Facebook.

Khi Monica Osagie, 23 tuổi, không vượt qua kỳ thi lấy bằng thạc sĩ của ĐH Obafemi Awolowo, giảng viên Richard Akindele đã đề nghị cô quan hệ tình dục với ông ta 5 lần để được tốt nghiệp. 

Theo News, Monica đã bí mật thu âm cuộc nói chuyện với vị giáo sư và gửi cho ban giám hiệu nhà trường. Chỉ sau một thời gian ngắn, đoạn băng đã được chia sẻ trên mạng xã hội  

"Chẳng phải chúng ta đã thống nhất rồi hay sao? Chúng ta thống nhất là sẽ làm chuyện ấy 5 lần còn gì", Akindele nói trong đoạn ghi âm.

Thậm chí giảng viên này còn hỏi Monica về chu kỳ kinh nguyệt của cô và mối quan hệ của nữ sinh với bạn trai. 

Monica cho biết trên CNN, trước đây cô từng giúp vị giáo sự này biên tập cuốn sách do ông ta viết. Cô sinh viên trẻ tin rằng Akindele đã cố tình cho điểm thấp để buộc cô phải quan hệ với ông ta. 

"Thầy ấy liên tục gọi cho tôi để hỏi xem liệu đã sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị hay chưa", Monica nói. "Vì vậy đến cuộc gọi tiếp theo, tôi quyết định thu âm lại". 

Đại diện trường Obafemi Awolowo sau đó đăng thông báo trên trang web nhà trường, xác nhận giọng nói trong đoạn ghi âm đúng là của thầy Richard Akindele. 

"Giáo sư Richard I. Akindele thuộc khoa quản trị và kế toán, là giảng viên trong đoạn băng 'đổi tình lấy điểm'. Giọng nữ được xác nhận là của em Monica Osetobe Osagie, sinh viên cao học chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh", thông báo ghi rõ. 

Kể từ sau khi tên tuổi hai người được công bố, nhiều người cho rằng chính Monica đã cố dụ dỗ thầy Akindele. Tuy vậy, nữ sinh viên 23 tuổi vẫn hy vọng việc làm của mình sẽ khuyến khích các cô gái khác ở quốc gia này làm điều tương tự nếu rơi vào hoàn cảnh như cô. 

"Họ sợ lộ diện. Nhưng tôi biết việc này xảy ra ở khắp nơi chứ không riêng Nigeria. Tôi hy vọng việc mình lên tiếng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác. Chẳng có công việc nào hay thành tích giáo dục nào đáng để bạn phải đánh đổi nhân cách của mình cả", Monica khẳng định. 

Ban giám hiệu trường Obafemi Awolowo đã điều tra để làm rõ đoạn băng ghi âm. Kết quả điều tra hiện chưa được công bố. 


Xem thêm: Đại biểu Dương Trung Quốc: Cho thuê đất 99 năm khác gì 'cầm cố'

Hướng Dương
Theo Ngôi sao