Thứ năm, 23/09/2021 | 21:52
RSS

Sản phụ đau đớn trải qua ca phẫu thuật 6 tiếng để lấy cây kim bác sĩ để quên trong vùng kín

Thứ năm, 07/06/2018, 15:14 (GMT+7)

Khi phát hiện cây kim khâu bị gãy vẫn còn trong vùng kín của sản phụ, các bác sĩ đã nỗ lực để lấy ra nhưng không thành. Sản phụ liên tục bị đau, chảy máu nên đã được tiếp tục chuyển lên tuyến trên.

Bác sĩ để quên cây kim trong vùng kín sản phụ
Bác sĩ để quên cây kim trong vùng kín của sản phụ.

Sản phụ kém may mắn là chị N.T.T (30 tuổi, ngụ Bình Phước). Theo thông tin của người nhà, chị T. chuyển dạ và được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Bình Phước để sinh con lần 2. Lúc 4h ngày 4/6, sản phụ T. sinh hạ được một bé gái. Các bác sĩ khoa sản tiến hành khâu vá tầng sinh môn.

Tới 9h50 cùng ngày, bác sĩ báo với gia đình khi có sơ suất trong lúc khâu tầng sinh môn, chiếc kim bị gãy  nằm lại trong tầng sinh môn sản phụ. Sau đó, bác sĩ khoa Sản và khoa Ngoại của bệnh viện cố gắng tìm cách lấy kim ra nhưng bất thành.

Sản phụ T. buộc phải chuyển xuống Bệnh viện Từ Dũ, trong tình trạng đau nhiều chảy máu nhiều.

Tại BV Từ Dũ, qua thăm khám, các bác sĩ nhận định đây là ca phẫu thuật rất khó khăn, cây kim bất trị di chuyển, đi lệch so với vị trí ban đầu.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, ca phẫu thuật kéo dài tới 6 giờ (từ 11h - 17 giờ ngày 6/6), các bác sĩ phải vừa siêu âm rà soát, vừa X-quang định vị mới lấy ra được cây kim khâu thất lạc trong tầng sinh môn của sản phụ.


Xem thêm Clip: Mẹo gọi sữa về cực nhanh cho các mẹ mới sinh

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN