Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:31
RSS

TT-Huế: Sở Nội vụ sẽ họp xem xét vụ cán bộ bị tố đậu xe sai còn đe dọa người dân

Chủ nhật, 17/04/2022, 15:06 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã nắm được thông tin vụ một cán bộ giữ chức phó trưởng phòng của Sở bị tố đậu xe ô tô sai quy định còn đe dọa người dân. Sở này sẽ tiến hành họp để xem xét xử lý vụ việc vào ngày 18/4.

Ngày 17/4, tại Thừa Thiên Huế xôn xao thông tin một cán bộ công tác tại Sở Nội vụ tỉnh đe dọa người dân khi bị người dân có ý kiến về việc đậu xe ô tô sai quy định.

Theo phản ánh của chị P.T (trú chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP.Huế), vào khoảng hơn 22h ngày 16/4, một người đàn ông lái xe ô tô biển số 75A-113.43 đậu trên vỉa hè làm chắn một phần lối đi vào căn hộ của chị ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland. Sau khi phát hiện sự việc, chị T gọi điện theo số điện dán trên xe ô tô để đề nghị chủ xe lái xe lùi lại.


Ông Hà Tiến Dũng lái xe ô tô lao sát cửa nhà chị T sau khi chị này có ý kiến về việc ông Dũng đậu xe sai quy định chắn lối vào căn hộ nhà chị. Ảnh: T.P.

Chị T cho biết, qua điện thoại, người đàn ông này không những không nhận sai mà còn văng tục và thách thức chị. Một lúc sau, người này xuất hiện trước nhà chị nhưng không khắc phục việc đậu xe sai quy định mà tiếp tục có hành vi đe dọa, thách thức.

"Người đàn ông này lái xe vào sát cửa nhà tôi với lý do "lỡ sai rồi thì sai luôn". Ông này xưng là cán bộ công tác tại Sơ Nội vụ, nói tôi thích gì thì ông ấy chiều, muốn báo công an thì ông ta báo giúp. Ông ấy còn nói nếu tôi báo cơ quan chức năng thì ông ấy sẽ mất công đi thăm nuôi tôi".

Sau khi sự việc xảy ra, chị T đã gọi điện trình báo sự việc cho cơ quan công an và lực lượng Công an phường Xuân Phú cùng các cơ quan liên quan đã đến hiện trường xử lý.


Chiếc ô tô do ông Hà Tiến Dũng điều khiển chắn hoàn toàn lối vào căn hộ nhà chị T. Ảnh: T.P.

Trong sáng 17/4, chị T đã đến Công an phường Xuân Phú trình bày đầy đủ nội dung sự việc để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm hành vi của người đàn ông trên.

Chị T cho hay, người đe dọa, thách thức chị sau khi đậu xe ô tô sai quy định là ông Hà Tiến Dũng- Phó trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên của Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến sáng 17/4, sau khi sự việc gây xôn cao trên mạng xã hội ông Dũng đã gọi điện cho chị T để xin lỗi, nhưng vì thái độ của ông này không cầu thị nên chị T không chấp nhận lời xin lỗi.

PV Dân Việt đã liên lạc để nắm thông tin từ ông Hà Tiến Dũng. Qua điện thoại, ông Dũng xác nhận sự việc ông này đậu xe vi phạm trên vỉa hè khu vực chung cư Vicoland vào tối 17/4.


Lực lượng công an có mặt sau khi chị T trình báo việc chị này bị ông Hà Tiến Dũng đe dọa. Ảnh: T.P.

Ông Dũng cho rằng ông chỉ đậu xe sai quy định chứ không có chuyện ông chửi tục và xưng cán bộ Sở Nội vụ để đe dọa đối với chị T.

Trao đổi với PV, ông Bạch Chơn Đông- Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ông đã nắm thông tin bước đầu về vụ việc chị T phản ánh hành vi của ông Hà Tiến Dũng. Theo ông Đông, hiện ông đã đề nghị chị T trình bày sự việc bằng văn bản để lãnh đạo Sở Nội vụ tiến hành họp xem xét xử lý vào ngày 18/4.

Ông Bạch Chơn Đông khẳng định, là cán bộ, công chức thì càng phải làm gương trong việc chấp hành pháp luật không thể để xảy ra tình trạng như trường hợp ông Hà Tiến Dũng bị phản ánh. 

Trần Hòe
Theo Dân Việt