Thứ ba, 24/05/2022 | 01:37
RSS

Ngôi nhà 8 tầng ở Hà Nội cháy ngùn ngụt, nhiều người hoảng sợ tháo chạy

Thứ bảy, 16/04/2022, 15:01 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một ngôi nhà 8 tầng trên đường Đê La Thành nhỏ, quận Đống Đa, Hà Nội. Nhiều người phía trong hoảng sợ tháo chạy ra ngoài.

Ngôi nhà 8 tầng ở Hà Nội cháy ngùn ngụt, nhiều người hoảng sợ tháo chạy

Ngọn lửa xuất phát từ tầng cao nhất của căn nhà. Ảnh: Tổ quốc

Theo thông tin trên Zing, ngày 16/4, tại số nhà 254 Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội vừa xảy ra một vụ hoả hoạn. Ngọn lửa xuất phát từ tầng cao nhất của căn nhà, nhiều người phía trong nhanh chóng tháo chạy ra ngoài. Khói đen từ vụ cháy bốc cao hàng chục mét. Đây là một cơ sở từng kinh doanh dịch vụ massage.

Tại hiện trường, hai xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ được huy động để dập lửa. Cảnh sát phải nối dây đưa nước từ đường Xã Đàn vào trong do phố Đê La Thành nhỏ mặt đường hẹp, xe cứu hỏa khó tiếp cận.

Ngôi nhà 8 tầng ở Hà Nội cháy ngùn ngụt, nhiều người hoảng sợ tháo chạy

Xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ được huy động để dập lửa. Ảnh: Zing

Chiều cùng ngày, đại diện Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa cho hay đơn vị đang khống chế ngọn lửa. Thống kê ban đầu cho thấy không có thương vong về người. Lúc 14h, đám cháy cơ bản được khống chế.

Chia sẻ trên Tổ Quốc, lãnh đạo UBND phường Thổ Quan cho biết khu vực cháy là nhà dân, cơ bản đã được khống chế. Được biết, khu vực cháy trên tầng 8, là phòng chứa đồ cũ, diện tích cháy ban đầu được xác định khoảng 10m2. Sơ bộ ban đầu không có thương vong về người. Hiện, các cơ quan chức năng đang xử lý hiện trường và thống kê thiệt hại tài sản.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tại tòa nhà ở địa chỉ 167 Hoàng Ngân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng xảy ra vụ hoả hoạn khiến nhiều người hoảng sợ. Cụ thể, vụ hỏa hoạn xảy ra vào 9h30 sáng 15/4 tại khu vực bếp của nhà hàng Bay Buffet ở 167 Hoàng Ngân.

Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã phối hợp các lực lượng tại các tòa nhà chung cư liền kề đã kịp thời xử lý, dập tắt đám cháy. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an quận Cầu Giấy cũng được huy động đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy. Khoảng 30 phút sau, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Theo lãnh đạo UBND phường Trung Hòa, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định do cháy tại khu bếp của nhà hàng.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại