Thứ tư, 08/12/2021 | 00:23
RSS

Truyền thông Trung Quốc lo Việt Nam sẽ 'đẩy' đội nhà xuống đáy BXH

Thứ hai, 01/11/2021, 12:02 (GMT+7)

Tờ Sohu vẫn lo lắng Việt Nam có thể gây ra bất ngờ trước Nhật Bản, từ đó đẩy Trung Quốc xuống đáy BXH.

Hiện tuyển Việt Nam kém Trung Quốc 3 điểm tại bảng B, do đó đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể đẩy Trung Quốc xuống đáy BXH nếu thắng Nhật Bản và Oman giành chiến thắng cách biệt trước đội bóng của HLV Li tie ở lượt trận đấu tới.

Chính điều này khiến cho tờ Sohu tỏ ra lo lắng, họ nhận định trong bài viết mới đây: "Tuyển Việt Nam sau 4 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022 vẫn chưa có được điểm số nào. Họ có thành tích kém tuyển Trung Quốc, ngoài ra Việt Nam còn là đội duy nhất chưa giành được điểm nào tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Điều này đồng nghĩa Việt Nam 99% hết cửa giành vé dự World Cup 2022. Tuy nhiên họ vẫn quyết tâm để có được kết quả tốt trước Nhật Bản. Nên nhớ các khán giả sẽ được vào sân để cổ vũ tuyển Việt Nam thi đấu. Dự kiến có khoảng 12.000 fan được đến sân ở mỗi trận đấu của đội bóng này trong tháng 11. Sân Mỹ Đình khi đó sẽ được nhuộm đỏ, qua đó giúp các cầu thủ Việt Nam thi đấu bùng nổ và hiệu quả hơn.

Trong trường hợp Việt Nam hạ được Nhật Bản, họ sẽ có điểm số đầu tiên, chiến thắng đầu tiên, ngoài ra ra 3 điểm đầu tay trên sân nhà ở vòng loại cuối World Cup. Ngoài ra, họ còn có thể đẩy Trung Quốc xuống đáy BXH nếu thầy trò HLV Li Tie để thua Oman với cách biệt 2 bàn trở lên".

Tờ Sohu lo Việt Nam đánh bại Nhật Bản
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ có điểm trước Nhật Bản ở trận đấu tới

Tờ Sohu cho rằng đội bóng xứ tỷ dân cần tránh vị trí cuối bảng, bởi lúc này họ đã hết cơ hội dự vòng chung kết World Cup 2022. "Chúng ta không nên hy vọng cạnh tranh được những vị trí hàng đầu tại bảng B. Thay vào đó, tuyển Trung Quốc chỉ nên cố gắng tránh khỏi vị trí bét bảng".

Sau trận đấu với Oman tại vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Park Choong Kyun (HLV Hà Nội FC) đã chính thức kết thúc nhiệm vụ làm trợ lý HLV cho ông Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam. HLV của Hà Nội FC đã làm việc cho đội tuyển Việt Nam từ ngày 12/8. Tuy nhiên, sau 4 trận đấu ông Park Choong Kyun cùng tuyển Việt Nam vẫn đang trắng tay.

Ngay sau khi hết nhiệm vụ tại tuyển Việt Nam, cựu tuyển thủ Hàn Quốc đã trở về CLB Hà Nội để tiếp tục làm nhiệm vụ huấn luyện của mình. Trong thời gian qua, đội bóng Thủ đô đã có những thay đổi lớn về mặt lực lượng. Do nhiều trụ cột đang làm nhiệm vụ ở tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam nên Hà Nội FC đã phải đôn gần 20 cầu thủ từ lứa U21 lên để tập luyện cùng đội một.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại