Thứ sáu, 21/01/2022 | 07:08
RSS

Truy tìm kẻ đâm tử vong 1 người ở bãi vàng Quảng Nam

Thứ bảy, 30/05/2020, 06:12 (GMT+7)

Tối 29/5, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết đang triển khai lực lượng truy bắt người đàn ông quê Thái Nguyên vừa gây án tại Quảng Nam.

Vào trưa cùng ngày, tại bãi vàng thuộc địa phận xã Phước Hoà (huyện Phước Sơn), một người tên Lợi (quê Thái Nguyên) xảy ra mâu thuẫn với ông Phạm Văn Toản và ông Nguyễn Đức Hưng.

Tại đây, Lợi cầm dao tấn công khiến ông Toản thiệt mạng, ông Hưng bị thương nặng. Sau khi gây án, Lợi chạy vào rừng lẩn trốn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trao đổi với Zing, Thượng tá Ngô Đình Miền, Phó Công an huyện Phước Sơn, xác nhận thông tin trên và cho biết đơn vị đang triển khai lực lượng để truy bắt người gây án.

"Sau khi dùng dao đâm 2 người, kẻ gây án cầm theo hung khí bỏ chạy. Có nhiều hướng nên chúng tôi đang phối hợp cùng Công an huyện Nông Sơn để truy bắt hung thủ", thượng tá Miền nói.

Truy tìm kẻ đâm tử vong 1 người ở bãi vàng Quảng Nam
Ảnh minh họa

Tại bãi vàng Phước Sơn từng xảy ra tai nạn chết người trước đây. Tháng 8/2019, tại bãi vàng trên địa bàn xã Phước Kim (Phước Sơn) đã xảy ra vụ tai nạn chết người. Địa phương này có 3 điểm khai thác vàng trái phép kéo dài nhiều năm nay là: bãi bom, bãi số 2 và bãi số 3 nhưng chính quyền chưa xử lý dứt điểm.

Các điểm khai thác vàng trái phép ở xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đều ở khu vực núi cao hiểm trở, miệng hầm nằm ở lưng chừng núi. Lãnh đạo địa phương thừa nhận, trên địa bàn hiện còn 3 điểm khai thác vàng trái phép. Tại bãi vàng số 3 đã xảy ra vụ tai nạn làm 1 người chết.

Ông Nguyễn Quảng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, địa bàn các xã Phước Kim, Phước Đức, Phước Thành là những nơi nóng về tình tạng khai thác vàng trái phép, chính quyền địa phương triển khai các đợt truy quét, đẩy đuổi nhưng đâu lại vào đó.

“Giai đoạn vừa qua có 1 sự cố đáng tiếc, gây chết người tại khu vực làm vàng trái phép. Những hầm vàng này trước đây huyện cũng đã truy quét liên tục, việc quản lý con người vào ra khu vực làm vàng trái phép rất khó khăn đối với huyện. Vì địa bàn rất là xa và hiểm trở, người đi làm vàng có nhiều thông tin, khi huyện tổ chức triển khai truy quét thì họ giải tán, rời khỏi hiện trường. Khi truy quét xong thì họ tiếp tục làm lại”, ông Quảng cho VOV biết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN