Thứ tư, 07/12/2022 | 14:28
RSS

Truy bắt 2 đối tượng phóng hoả đốt xe ô tô của nhà dân lúc rạng sáng

Thứ sáu, 07/10/2022, 07:04 (GMT+7)

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, hai thanh niên chở nhau trên xe máy chạy vào hẻm, dừng lại gần chiếc xe ô tô của gia đình chị A. sau đó đổ chất lỏng nghi là xăng lên đầu xe và phóng hoả.

Sự kiện:
TP.HCM

Truy bắt 2 đối tượng phóng hoả đốt xe ô tô của nhà dân lúc rạng sáng

Hiện trường vụ phóng hoả đốt xe ô tô

Sáng 7/10, thông tin từ Công an huyện Bình Chánh  (TP.HCM) cho biết, hiện đang điều tra, truy xét vụ phóng hoả đốt xe ô tô xảy ra lúc rạng sáng trên địa bàn.

Trước đó, chị N.T.M.A (36 tuổi, chủ xe ô tô) trình báo Công an về việc vào rạng sáng 5/10, gia đình đang ngủ tại nhà trên đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A, thì nghe tiếng động bên ngoài. Chị mở điện thoại ra xem camera thì phát hiện xe ô tô của gia đình đậu phía trước nhà đang cháy dữ dội.

Chị A. đã hô hoán mọi người xung quanh và gọi điện báo cơ quan chức năng. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC và công an địa phương nhanh chóng có mặt dập lửa. Tuy nhiên, khi khói lửa được dập tắt thì chiếc xe đã cháy rụi, chỉ còn trơ khung sắt. Vụ việc cũng khiến 1 xe ô tô của hàng xóm đậu gần đó cũng bị cháy xém phần đuôi.

Truy bắt 2 đối tượng phóng hoả đốt xe ô tô của nhà dân lúc rạng sáng

Chiếc xe ô tô của gia đình chị A. cháy trơ khung sau khi bị phóng hoả. Ảnh: Báo pháp luật Việt Nam

Gia đình cùng cơ quan chức năng trích xuất hình ảnh camera thì ghi nhận đây là vụ phóng hoả đốt xe. Cụ thể, camera an ninh ghi lại hình ảnh lúc 1h41’ cùng ngày, có hai thanh niên chở nhau trên xe máy chạy vào hẻm, dừng lại gần chiếc xe. Lúc này, một người tay cầm bình nhựa xuống xe, tiếp cận rồi đổ chất lỏng (nghi xăng) lên ô tô của chị A. rồi châm lửa đốt. Trước khi rời đi, những người này còn chụp hình xe đang cháy.

Truy bắt 2 đối tượng phóng hoả đốt xe ô tô của nhà dân lúc rạng sáng

Hình ảnh hai đối tượng phóng hoả đốt xe được camera an ninh ghi lại và tin nhắn doạ dẫm gửi cho người bạn làm ăn chung với chồng chị A

Theo chị A., chiếc ô tô gia đình chị mua khoảng ba năm trước, giá hơn 1 tỷ đồng. Gia đình chị làm ăn kinh doanh từ trước tới giờ không xích mích, nợ nần tiền bạc của ai.

Ngoài ra, chị A. cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc đến trưa cùng ngày, một người bạn thân làm ăn chung với chồng mình nhận được tin nhắn với nội dung đốt xe và đe dọa tính mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại