Thứ hai, 27/06/2022 | 03:56
RSS

Trưởng khoa dược tử vong: Xác minh thư tuyệt mệnh 'không nhận tiền Việt Á'

Thứ năm, 02/06/2022, 15:01 (GMT+7)

Sau khi bà N.T.T.O. - Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tử vong, mạng xã hội đang lan truyền 2 bức thư được cho là "thư tuyệt mệnh" của bà O. để lại.

Xác minh thư tuyệt mệnh không nhận tiền Việt Á của trưởng khoa dược ở Đồng Tháp

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp có mặt tại nhà riêng của bà N.T.T.O. trong sáng 1/6. Ảnh: Thanh niên

Liên quan đến vụ việc bà N.T.T.O. (SN 1970, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp) tử vong tại nhà riêng nghi do tự vẫn, trao đổi với PV Người lao động, ông Nguyễn Văn Phú - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, cho biết cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh nguyên nhân bà O. tử vong, đồng thời làm rõ 2 bức thư đang lan truyền trên mạng có phải do bà O. để lại hay không.

"Cơ quan công an đã tiếp xúc với gia đình bà O. Tuy nhiên, do gia đình đang tang gia bối rối nên lực lượng chức năng chưa thẩm tra được xem 2 bức thư đó là thật hay giả", ông Phú thông tin.

Theo báo Dân trí, quá trình điều tra vụ việc, cơ quan chức năng nắm thông tin trên mạng xã hội xuất hiện 2 lá thư, được cho là thư tuyệt mệnh của bà O. để lại cho gia đình. Trong đó có một thư về "vụ chỉ định thầu rút gọn Test PCR của Công ty Việt Á", trong thư còn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc chỉ định thầu và xử lý đúng người đúng tội.

Lá thư này với nội dung: "Tôi không nhận tiền, quà… Từ lúc bắt đầu mua sắm chỉ định thầu cuối tháng 5/2021 đến tháng 5/2022, tôi luôn lo lắng không yên. Hơn nửa năm ròng rã cùng ngành y tế chống dịch, không nghỉ ngơi và gần như không lo gì được cho con cái. Dịch tạm ổn là đến "hậu Covid-19", phải giải trình, kiểm điểm. Thậm chí bây giờ còn bị nghi ngờ là nhận tiền huê hồng, nhiều lần phải làm việc với cảnh sát điều tra, thật nhục nhã!

Một ngày tôi sống trong lo sợ, sợ công an tới còng tay dẫn đi. Con cái tôi vì thế sẽ tổn thương. Đây có phải “phần thưởng” dành cho tôi không? Nguyện vọng của tôi: Tìm ra nguyên nhân vấn đề, xử đúng người đúng tội.”

Nguồn tin trên Zing cho biết, trước đó, vào ngày 1/6, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có thông cáo báo chí liên quan đến cái chết bất thường của bà O.. Theo đó, vào lúc 6h cùng ngày, Công an TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận tin báo của ông Đ.M.L. (chồng bà O.) về việc phát hiện vợ mình tử vong tại nhà riêng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Cao Lãnh thành lập tổ khám nghiệm, xác định nguyên nhân bà O. tử vong.

Hiện Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra, làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại