Thứ năm, 28/01/2021 | 16:49
RSS

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội không ngừng đổi mới

Thứ tư, 27/02/2019, 14:35 (GMT+7)

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đang không ngừng đổi mới để đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng với thị trường lao động ngày càng đi vào chất lượng và từng bước hội nhập quốc tế.

Được biết, Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội được thành lập theo quyết định số 7273/BGD&ĐT ngày 13 tháng 11 năm 2007, hiện trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường tọa lạc trên diện tích hơn 50.000m2 tại đường Hạ Hội, Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, cho đến nay Trường đã có 11 Khoa với tổng cộng 28 ngành nghề đào tạo. Mỗi năm trường tuyển sinh từ 2.500 – 3000 sinh viên/khóa, quy mô đào tạo hiện tại khoảng 8500 sinh viên. Hàng năm cung cấp cho xã hội hơn 2000 lao động có trình độ và tay nghề cao. Trong đó có nhiều ngành nghề có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 100% có việc làm như: công nghệ thông tin, Điện, Du lịch….. cho tới nay, trường đã đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động 14.000 cử nhân, kỹ sư có tay nghề cao.

Nhằm giúp sinh viên bắt kịp với công nghệ, môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn đang học và sau khi ra trường. Nhà trường đã có sự hợp tác, liên kết sâu rộng trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực du lịch, điện, công nghệ về ô tô, công nghệ thông tin, xây dựng, chăm sóc sứ khỏe….

Cụ thể như, Tổng Công ty Thăng Long, Tập đoàn ô tô Trường Hải, Tổng Công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 (CIENCO1), các khách sạn như Marriott, Crowne Plaza, Tập đoàn Hawee, Bệnh viện Đa khoa 198, bệnh viện đa khoa Hà Đông, các bệnh viện và hệ thống Nhà thuốc khác, công ty dược, Tập đoàn Aoyama (Nhật Bản)… nhờ vậy, chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng cao, được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá tốt.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội không ngừng đổi mới
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội không ngừng đổi mới

Nhà trường cũng mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều tập đoàn, nghiệp đoàn, các trường đại học lớn trong khu vực cũng như trên thế giới trong đó có trường Đại học Quốc gia Incheon – Hàn Quốc.  Trường đại học Quốc gia Incheon đã thành lập Phân viện 5  Viện Văn hóa – ngôn ngữ Hàn Quốc đặt tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nhằm trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên, thúc đẩy học ngoại ngữ nhằm cung cấp cho sinh viên 2 bên nhiều cơ hội hơn trong học tập và công tác.

Nhiều chương trình, thỏa thuận và ký kết để phối hợp đào tạo theo mô hình đào tạo cả trong và ngoài nước đã giúp cho sinh viên tiếp cận nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, có cơ hội/có thể trở thành lao động mang tính toàn cầu.

Có thể nói, với sự đổi mới trong tư tưởng, trong suy nghĩ, đổi mới trong phương pháp đào tạo đã thực sự tạo nên một bước tiến vượt bậc trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Toàn bộ các chương trình đào tạo đã được xây dựng theo modul, tín chỉ, đặc biệt là chương trình theo modul đã giúp sinh viên có nhiều điều kiện học tập hơn, có thể vừa học vừa làm việc, vừa học vừa có thu nhập và giúp cho Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) hiện thực hóa khẩu hiệu “nói không với thất nghiệp” như cam kết được lãnh đạo Nhà trường đưa ra.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đang không ngừng đổi mới để đào tạo ra những thế hệ sinh viên đáp ứng với thị trường lao động ngày càng đi vào chất lượng và từng bước hội nhập quốc tế. Mục tiêu là trở thành một trong những trường đi đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp về chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy của sinh viên, các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước.

Đồng Diệm
Theo Đời sống Plus/GĐVN