Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:29
RSS

Trưởng ban trọng tài 'sẽ xem xét' tình huống Hải Phòng bị thổi 11m

Thứ hai, 14/03/2022, 09:53 (GMT+7)

Nhiều ý kiến cho rằng, CLB Hải Phòng bị mất oan trận thắng bởi quả 11m "tưởng tượng" của vua áo đen Mai Xuân Hùng. Trong khi trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết sẽ xem lại băng ghi hình.

Phút 79 trận Bình Dương và Hải Phòng trên sân Gò Đậu vòng 4 V.League trong một tình huống phản công Vĩ Hào của đội chủ nhà bị Ngọc Thịnh phạm lỗi và ngã lăn vào khu vực vòng cấm. Trọng tài Mai Xuân Hùng lập tức rút thẻ vàng phạt trung vệ Hải Phòng, đồng thời cho Bình Dương hưởng quả penalty. Trên chấm 11m, Tiến Linh ấn định tỷ số hòa 2-2 cho đội chủ nhà.

Tình huống quay chậm trên truyền hình cho thấy Ngọc Thịnh phạm lỗi ngoài vòng cấm nên việc Bình Dương được hưởng penalty là quyết định sai lầm của trọng tài. Sau khi bị gỡ hòa 2-2, Hải Phòng phải chơi thiếu người ở phút 86 khi Ngọc Thịnh nhận thẻ vàng thứ 2 và bất lực trong việc có thêm bàn thắng qua đó chỉ có được một trận hòa sau khi rời sân Gò Đậu. Dù vậy đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm vẫn giữ vững ngôi đầu bảng sau vòng đấu này.

Tình huống Hải Phòng bị thổi 11m ở trận gặp Bình Dương
Hải Phòng bị cậm hòa đáng tiếc ở vòng 4 V.League

Nhiều cựu trọng tài ở V-League cũng khẳng định Hải Phòng bị mất oan trận thắng bởi quả 11m tưởng tượng của vua áo đen Mai Xuân Hùng. 

"Sau trận đấu, có nhiều người nhắn tin nói với tôi rằng pha phạm lỗi ở ngoài vòng cấm. Tôi chưa xem lại, nhưng quyền quyết định là ở trọng tài. Có thể trình độ trọng tài không tốt, không theo sát tình huống, không bám sát trận đấu", HLV Chu Đình Nghiêm nhận xét về trọng tài trong trận đấu giữa Bình Dương và Hải Phòng ở vòng 4 V-League.

“Có thể do trình độ trọng tài. Trọng tài không bám sát, không theo kịp tình huống. Cái này do trình độ trọng tài. CLB Hải Phòng đã chơi cống hiến, tạo nhiều cơ hội nên hòa là rất tiếc với chúng tôi", ông Nghiêm không ngần ngại chê trình độ trọng tài.

Trao đổi với VOV.VN, ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết, sẽ xem báo cáo của tổ trọng tài và băng hình trận đấu rồi mới có thể phân tích chính xác được pha bóng này. Nguyên Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn cho biết pha phạm lỗi của cầu thủ Hải Phòng ở ngoài vòng 16m50, nên việc trọng tài cho đội chủ nhà hưởng 11m là không chính xác.

Ở hai trận đấu còn lại, trên sân nhà Hà Tĩnh nhận thất bại 1-3 trước Bình Định trong khi đó SLNA hòa Sài Gòn FC 1-1 tại Thống Nhất.

Kết quả V-League 2022 ngày 13/3:

17h00 ngày 13/3: Bình Dương 2-2 Hải Phòng

18h00 ngày 13/3: Hà Tĩnh 1-3 Bình Định

19h15 ngày 13/3: Sài Gòn 1-1 SLNA

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại