Thứ bảy, 28/05/2022 | 22:48
RSS

HLV Hải Phòng nói gì khi đội nhà bị thổi phạt 11m?

Thứ hai, 14/03/2022, 06:51 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông sau trận đấu với B.Bình Dương, HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra thất vọng với công tác trọng tài ở trận đấu trên sân Gò Đậu.

Chiều 13/3, Hải Phòng FC tới làm khách trên sân Bình Dương trong trận đấu thuộc vòng 4 V.League 2022. Ngay giây thứ 29, Rimario đã giúp đội khách vượt lên bằng pha đệm bóng chính xác sau đường chuyền của đồng đội.

Bốn phút sau Bình Dương đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát với pha làm bàn của Việt Cường. Chơi hay hơn đối thủ, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 33 sau cú sút xa đẹp mắt của Thái Bình.

Hiệp hai của trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và bước ngoặt tới ở phút 80. Vĩ Hào băng xuống áp sát vòng cấm Hải Phòng buộc Ngọc Thịnh phải phạm lỗi. Trọng tài Mai Xuân Hùng lập tức thổi phạt đền cho đội chủ nhà, trên chấm 11m, Tiến Linh không bỏ lỡ cơ hội san bằng cách biệt. Tuy vậy, pha quay chậm cho thấy điểm phạm lỗi của trung vệ CLB Hải Phòng nằm ngoài vòng cấm địa của B. Bình Dương.

Cuối trận, Ngọc Thịnh nhận thẻ vàng thứ 2 và khiến Hải Phòng chỉ còn 10 người trên sân, dẫu vậy Bình Dương không thể tận dụng được ưu thế hơn người để có được chiến thắng.
Sau trận đấu, nhiều cổ động viên Hải Phòng tỏ ra bức xúc với quyết định thổi phạt đền thiếu chính xác của trọng tài chính Mai Xuân Hùng.

HLV Hải Phòng bức xúc khi đội nhà bị thổi phạt 11m oan uổng
Hải Phòng FC bị thổi phạt 11m oan uổng ở vòng 4 V.League

Chia sẻ trên Trị thức trẻ sau trận đấu với Bình Dương, HLV CLB Hải Phòng Chu Đình Nghiêm tỏ ra vô cùng thất vọng với công tác trọng tài ở trận đấu trên sân Gò Đậu.

"Tôi chưa xem lại băng ghi hình, nhưng nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi tin nhắn. Họ nói tình huống đó diễn ra ngoài vòng cấm địa. Tất nhiên, trọng tài là người có quyền quyết định cuối cùng của trận đấu", ông Nghiêm chia sẻ.

Ông Nghiêm nói thêm: "Có thể do trình độ trọng tài. Trọng tài không bám sát, không theo kịp tình huống. Cái này do trình độ trọng tài. CLB Hải Phòng đã chơi cống hiến, tạo nhiều cơ hội nên hòa là rất tiếc với chúng tôi".

Ông Chu Đình Nghiêm cũng cho rằng, quãng nghỉ 4 tháng sẽ ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của các đội bóng dự giải: "Tôi phải tính lại thể lực, điểm rơi phong độ, cảm giác thi đấu của học trò sau thời gian dài".

Trong khi đó, HLV Đặng Trần Chỉnh đánh giá kết quả hòa là xứng đáng. CLB Bình Dương vắng đến 8 cầu thủ mắc covid-19 trong số này có Tô Văn Vũ, hậu vệ Nguyễn Hùng Thiện Đức. Vì vậy, chủ nhà dùng nhiều cầu thủ trẻ để thay thế.

Sau vòng đấu này, CLB Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu bảng V.League với hai trận thắng và 2 trận hòa. Trong khi đó, Bình Dương mới chỉ có được 5 điểm sau 4 trận. V.League 2022 sẽ tạm dừng cho đến tháng 7 để các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong 3 tháng tới. Một số trận đá bù diễn ra trong tháng 4 và tháng 6.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại