Thứ năm, 01/12/2022 | 07:10
RSS

Trưởng ban trọng tài nói gì về tình huống Penalty trận HAGL – Bình Định?

Thứ bảy, 29/10/2022, 12:35 (GMT+7)

Mới đây, Trưởng ban trọng tài đã có những chia sẻ đầu tiên về tình huống Penalty trận HAGL – Bình Định ở vòng 22 V.League.

Tối 28/10, chủ nhà HAGL có được trận hòa 1-1 trước đội khách Bình Định nhờ được hưởng một quả phạt đền ở những giây cuối cùng của trận đấu. Trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã cắt còi sau tình huống Minh Vương ngã trong vòng cấm của đội khách và Văn Thanh ấn định tỷ số hòa 1-1 cho đội chủ nhà.

Sau tình thổi phạt đền cho Minh Vương, các thành viên đội Bình Định bức xúc và phản ứng quyết liệt, HLV Đức Thắng của đội khách thậm chí đã phải nhận thẻ đỏ do lỗi phản ứng với trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Ở phía bên kia, HLV Kiatisak của HAGL cho rằng cần tôn trọng quyết định của trọng tài. Theo ông, những vòng trước, có thời điểm HAGL lẽ ra xứng đáng được hưởng phạt đền nhưng không cũng được trọng tài công nhận.

Trưởng ban trọng tài chưa bình luận về tình huống Penalty trận HAGL – Bình Định
HAGL có trận hòa may mắn trước Bình Định ở vòng 22 V.League

Một góc quay chậm của truyền hình cho thấy Minh Vương tự vấp chân rồi ngã, hai hậu vệ Bình Định không tác động hoặc chưa đủ lực trong tình huống này.

Đánh giá về pha bóng dẫn đến quả 11m thứ 2 cho HAGL trước Bình Định, cựu Phó Ban trọng tài VFF - Đoàn Phú Tấn cho biết trên trang VOV: “Tôi không xem trực tiếp trận đấu này, nhưng có xem lại pha Minh Vương ngã trên bản tin phát lại. Minh Vương không va chạm với ai cả mà vấp vào cỏ tự ngã”.

Cũng nói trên trang VOV, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: “Tôi mới dự khán trận đấu giữa Sài Gòn FC với Hải Phòng về. Tôi có nghe về pha bóng đó, nhưng tôi đang đợi báo cáo và cần xem băng kỹ thuật cho kỹ mới có thể trả lời”.

Với trận hòa có phần may măn này, HAGL có 24 điểm, đứng vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đây là trận đấu thứ 10 liên tiếp HAGL không thắng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại