Thứ năm, 26/11/2020 | 05:29
RSS

Trung úy công an thử súng khiến nam sinh trúng đạn tử vong

Thứ ba, 03/11/2020, 20:26 (GMT+7)

Trong khi mang súng ra quán nước thử, Trung úy công an vô tình khiến Nam sinh N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh), sinh viên năm thứ 4, Đại học Giao thông vận tải trúng đạn tử vong.

Chiều 3/11, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin về vụ nổ súng khiến một nam sinh viên Đại học giao thông vận tải tử vong diễn ra đêm 30/10. Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, người gây ra sự việc trên là Nguyễn Xuân Tính (SN 1991, HKTT tại quận Đống Đa). Nguyễn Xuân Tính công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội), mang hàm Trung úy.

Người đàn ông này có sở thích sưu tầm súng nên đã đặt mua 1 khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè. Quá trình đó, người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước. Viên đạn bắn ra cách đó khoảng 25 - 30 mét, trúng nam sinh Đ.A. đang đứng trước cửa nhà chờ người thân. Vụ việc khiến nạn nhân trọng thương, gục tại chỗ.

Chân dung trung úy công an nổ súng khiến nam sinh tử vong
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Infonet

T. và nhóm bạn đã lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, người này đã đến trụ sở công an quận Đống Đa đầu thú.

Được biết, nam sinh Đ.A là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư Liên chi đoàn khoa Đào tạo quốc tế Đại học GTVT. Đ.A là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình, hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa; vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đây là hành vi "vô ý làm chết người". Khẩu súng được T. sử dụng là dạng kiểu súng hơi, được mua trên mạng, chuyên để bắn chim. Theo ông Tô   Xô, Công an Hà Nội đã ra quyết định tước quân tịch, sau đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan củng cố, thu thập chứng cứ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN