Thứ ba, 02/06/2020 | 15:48
RSS

Trung tâm đăng kiểm Ninh Bình lên tiếng vụ xe công đeo 2 biển số xanh

04-04-2019 14:47:05

Vụ việc ô tô phục vụ ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình mang 2 biển số xanh và đều được đăng kiểm, Trung tâm đăng kiểm Ninh Bình lên tiếng.

Vụ xe công đeo 2 biển số tại Ninh Bình: Lý giải bất ngờ từ cơ quan quản lý
Ngoài biển số 35A-5888, xe ô tô này còn mang biển kiểm soát 80B-2924

Liên quan đến vụ việc xe công đeo 2 biển số tại Ninh Bình, sáng 4/4, trả lời báo Thanh niên, ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3502D – Ninh Bình (đơn vị thuộc Sở Giao thông – Vận tải Ninh Bình) xác nhận cơ sở đã đăng kiểm hai biển số cho cùng một ôtô. 

Về lý do tại sao trung tâm không phát hiện được chiếc xe này có 2 biển số, 2 hồ sơ khác nhau, ông Hoan cho biết đơn vị quản lý xe đã đưa xe đến trung tâm kiểm định vào buổi sáng một biển số, buổi chiều một biển số. Do kiểm tra hồ sơ, giấy tờ đều là giấy tờ thật nên trung tâm đăng kiểm không phát hiện được. Nếu chiếc xe đăng kiểm với 2 biển số vào cùng thời điểm thì sự việc chắc chắn đã được phát hiện.

Như vậy, việc đưa xe đi kiểm định ở hai thời điểm khác nhau chứng tỏ đơn vị quản lý chiếc xe ý thức rất rõ nếu đăng ký cùng thời điểm thì chiếc xe trên sẽ không thể đăng kiểm được với 2 biển số. 

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Tô Quốc Việt, Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình lý giải xe vẫn ngang nhiên sử dụng 2 biển số “do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công".

Sự việc khiến nhiều người băn khoăn bởi một chiếc xe có 2 biển số thì Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình sẽ sử dụng hồ sơ nào để quản lý, thanh toán chi phí xăng dầu? Hay chiếc xe sẽ được thanh toán xăng dầu 2 lần với 2 hồ sơ khác nhau?

Trước đó nhiều tờ báo phản ánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Ninh Bình (trước đây) bố trí xe 35A-5888 cho ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình để phục vụ công tác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người dân phát hiện chiếc xe này có lần mang biển kiểm soát 80B-2924. 

Điều này khiến dư luận đặc biệt quan tâm bởi theo quy định của Bộ Công an thì chức danh Phó bí thư Tỉnh ủy không thuộc tiêu chuẩn được cấp xe biển xanh 80B để phục vụ. Ngoài ra, mỗi phương tiện chỉ được cấp một biển số, trừ xe nghiệp vụ của công an, quân đội có quy định khác.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN