Thứ năm, 13/08/2020 | 04:09
RSS

Trụ trì chùa Ba Vàng lên tiếng việc bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng

Chủ nhật, 12/05/2019, 20:45 (GMT+7)

Các cơ quan liên quan ở tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục vào cuộc để xử lý về việc bà Phạm Thị Yến lại xuất hiện thuyết giảng cho các Phật tử và quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 12/5, lãnh đạo UBND TP Uông Bí cho VTC News biết trước thông tin về việc bà Phạm Thị Yến lại tiếp tục đăng đàn thuyết giảng tối 7/5 trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hoà" với chủ đề trạch pháp thường kỳ, UBND TP Uông Bí đã cử đoàn liên ngành làm việc với chùa Ba Vàng và sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành không phát hiện bà Phạm Thị Yến có mặt tại chùa Ba Vàng. Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cũng khẳng định buổi thuyết giảng online của "cô Yến" (bà Phạm Thị Yến) không phải thực hiện từ chùa Ba Vàng.

"Chúng tôi đã làm biên bản, trong đó yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cam kết chịu mọi trách nhiệm nếu để bà Yến thuyết giảng trái phép tại chùa Ba Vàng", một lãnh đạo UBND TP Uông Bí khẳng định.

Trụ trì chùa Ba Vàng lên tiếng việc bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng
Bà Phạm Thị Yến. Ảnh: Soha

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà Phạm Thị Yến (SN 1970, quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; hiện trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã bất ngờ xuất hiện và có buổi thuyết giảng trong buổi ra mắt các đạo tràng mới của CLB Cúc vàng - Tu tập Lục Hòa vào ngày 12/4 vừa qua. Tiếp đó, vào tối 7/5 mới đây, trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hoà", bà Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng với chủ đề trạch pháp thường kỳ. Buổi thuyết giảng này được phát trực tiếp trên fanpage của CLB Cúc Vàng.

Trong các đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội bà Yến đã thuyết giảng cho rất nhiều Phật tử về tiểu sử của mình. Đồng thời, bà này cũng chia sẻ rất nhiều các nội dung khác nhau, trong đó có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Ngay sau đó, các clip này được cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ. Nhiều người tỏ ra bất bình trước động thái này và cho rằng bà Phạm Thị Yến đang cố tình thách thức dư luận vì việc bà Yến "trục vong" tại chùa Ba Vàng trước đó chưa kịp lắng xuống.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN