Thứ sáu, 27/01/2023 | 15:23
RSS

Trọng tại FIFA: 'Trọng tài không thổi phạt đền Hà Tĩnh là đúng'

Thứ bảy, 05/11/2022, 07:28 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, một cựu trọng tài FIFA nhận định trọng tài Đình Thịnh đã đúng khi không thổi phạt đền Hà Tĩnh khi bóng chạm tay Trọng Đại.

Tối ngày 3/11, trong trận đấu giữa Hải Phòng với Hà Tĩnh, tại phút 84 trước khung thành Hà Tĩnh khi tỷ số đang hòa, tiền vệ Trọng Đại để bóng nẩy lên, chạm vào bụng rồi bật vào cánh tay phải đang dang rộng.

Trọng tài chính Trần Đình Thịnh đứng cách đó khoảng 3 m và có góc quan sát tốt, đã xua tay và cho trận đấu được tiếp tục trong sự bất ngờ thất vọng và la ó của các cổ động viên chủ nhà Hải Phòng có mặt trên sân Lạch Tray.

Trọng tài không thổi phạt đền Hà Tĩnh là đúng'
Trọng Đại để bóng chạm tay trong vòng cấm trận gặp Hải Phòng

Chia sẻ trên Zing, một cựu trọng tài FIFA nhận định về tình huống này: "Không phải cứ bóng chạm tay là lỗi. Trong tình huống này, bóng đã chạm vào một bộ phận khác của cơ thể rồi mới chạm tay. Trọng tài đã xử lý đúng khi không thổi phạt cầu thủ của Hà Tĩnh. Nhiều khán giả cứ lầm tưởng đây là lỗi dùng tay chơi bóng. Luật 12 mới đã thay đổi và 'handball' cũng đã được diễn giải rõ hơn".

Một trọng tài V.League khác nhận định: "Đây là tình huống đơn giản nhất của handball. Trọng tài có góc quan sát tốt, theo dõi sát tình huống và nhận định theo đúng tinh thần luật".

Về tình huống tranh cãi này, phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng chia sẻ: "Tôi đứng khá xa, không kịp quan sát kỹ nên không bàn thêm về tình huống đó. Tôi chỉ thấy hơi giật mình khi trọng tài thổi phạt đền. Về tôi sẽ xem lại băng hình. Còn khi trọng tài đã đưa ra quyết định, tôi không muốn tranh luận nữa, đó là nhận định của họ”.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại