Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ngan: 1/2 con
- Sả: 2-3 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Hành, tỏi khô, hành hoa
- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, vừng rang sẵn, tiêu xay, nước mắm, bột canh.
Các làm ngan xào xả ớt
- Thịt ngan rửa sạch, lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó cho hạt nêm + bột canh + tiêu xay + nước mắm + 1/2 lượng (tỏi + hành + sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị, món ăn sẽ đậm đà hơn.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho 1/2 lượng (sả + tỏi + hành) còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt ngan vào đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì nêm nếm các thành phần gia vị sao cho vừa miệng.
- Khi thịt ngan đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt ngan xào sả ớt ra đĩa.