Thứ bảy, 27/04/2024 | 10:37
RSS

Trời mưa gió, làm món cá ngần chiên tỏi ớt thơm ngon giòn tan, ai ăn cũng mê

Thứ bảy, 21/07/2018, 12:00 (GMT+7)

Vị ngọt, thơm và mềm của cá ngần dễ dàng mê hoặc bất kì ai, kể cả từ trẻ em đến người lớn.

Làm món cá ngần chiên tỏi ớt thơm ngon giòn tan, ai ăn cũng mê3

Chị Vinh Phung (37 tuổi, Hà Nội) mặc dù rất bận rộn với công việc ở cơ quan, nhưng hàng ngày chị vẫn luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon cho gia đình.

Những món ăn ngon mắt của chị khi được chia sẻ lên một hội nhóm ẩm thực đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và được nhiều chị em xin công thức, trong đó phải kể đến món cá ngần chiên tỏi ớt “thần thánh”.

Cá ngần là một loại cá nhỏ, thân trắng muốt điểm 2 chấm mắt đen. Với cá ngần, có thể chế biến được nhiều món ăn cơm cũng ngon mà nhậu cũng rất tuyệt vời.

Những con màu trắng đục tuy bé và không xương nhưng lúc được nấu chín thì không hề nhũn nát mà lại rất dai. Vị ngọt, thơm và mềm của cá ngần dễ dàng mê hoặc bất kì ai, kể cả từ trẻ em đến người lớn.

Làm món cá ngần chiên tỏi ớt thơm ngon giòn tan, ai ăn cũng mê3

Dưới đây là công thức nấu món cá ngần chiên tỏi ớt mà bạn có thể tham khảo!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá ngần để ráo nước

- Sả, hành, tỏi, ớt, lá chanh

- Mắm, tiêu, muối

Cách chế biến

Làm món cá ngần chiên tỏi ớt thơm ngon giòn tan, ai ăn cũng mê2

- Cá chiên vừa dầu. Khi cá bắt đầu vàng giòn vớt ra cho lên đĩa lót giấy thấm dầu.

- Cho sả, ớt, hành, tỏi, băm nhỏ vào đảo thơm. Sau đó cho cá chiên vàng giòn vào. Cho mắm, tiêu và muối vào chiên khô.

- Rắc lá chanh lên bắt xuống. Đổ ra khay có lót giấy thấm dầu. Làm nhiều bỏ lọ thuỷ tinh ăn chơi rất ngon.

Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN