Thứ tư, 29/01/2020 | 06:29
RSS

Trợ lý tiết lộ người đứng sau thành công của HLV Park Hang Seo

13-04-2019 14:21:00

Trong một chia sẻ mới đây, trợ lý Lư Đình Tuấn đã tiết lộ bí quyết thành công của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam.

Tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Bóng Đá TV, trợ lý Lư Đình Tuấn - người đang làm việc ở CLB TP Hồ Chí Minh nói về cặp bài trùng Park Hang Seo - Lee Young Jin:

Theo trợ lý Lư Đình Tuấn, trợ lý Lee Young Jin đóng góp vai trò rất quan trọng trong thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua.

"Ở đội tuyển, chúng tôi thường hay gọi trợ lý Lee Young Jin là Coach Lee. Rất ít khi ông đứng ra xuất hiện trước báo chí mà chỉ âm thầm đứng phía sau thực hiện các kế hoạch, quyết định cuối cùng đều là do thầy Park.

Trên sân ông cũng là người chỉ đạo những kế hoạch trên sân. Chỉ khi nào có vấn đề gì về chiến thuật thì thầy Park mới di chuyển vào trong sân bổ sung thêm.

Đội bóng của chúng ta có sự gắn kết cũng như cũng có thời điểm chúng ta chơi theo các cách khác nhau thì đó cũng có công lao lớn của Coach Lee. Thầy Park từng nói Coach Lee là bộ não của ông quả không sai chút nào."

HLV Park Hang Seo gây ấn tượng mạnh cùng bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo gây ấn tượng mạnh cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Bongda

Theo HLV Lư Đình Tuấn, HLV Park Hang Seo rất nhanh nhạy, khi phát hiện ra điểm yếu lớn của đội tuyển Việt Nam là thường xuyên mất tập trung, dẫn tới thủng lưới ở những phút đầu và cuối trận.

Do đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã ngay lập tức tìm mọi cách khắc phục triệt để điểm yếu này của đội bóng áo đỏ.

"HLV Park Hang Seo từng hỏi tại sao bóng đá Việt Nam thường luôn thua ở những phút thứ 70. Từ đó, ông Park có những hành đồng và liệu pháp chấn chỉnh điều này."

Để giải quyết thực trạng đó, ông Park đã đưa ra phương pháp mà theo HLV Lư Đình Tuấn nói là: "Chúng tôi phải luôn tập trung trong 10 phút đầu và 10 phút cuối để không được thua. Ai làm sai sẽ bị phạt."

Cũng theo trợ lý Lư Đình Tuấn, HLV Park Hang Seo đã vực dậy tinh thần chiến đầu của các cầu thủ Việt Nam, đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt mỗi khi ra sân.

"Ông luôn khơi dậy tinh thần chiến đấu của người Việt Nam. Khi đã ra sân phải luôn chiến đấu và giành thắng lợi. Thi đấu bất khuất, không bao giờ được từ bỏ. Chỉ khi nào trọng tài thổi thì chúng ta mới biết kết quả như thế nào", ông Tuấn tiết lộ.


Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN