Thứ bảy, 09/12/2023 | 07:26
RSS

Huyền thoại bóng đá Việt Nam từng được định giá kỷ lục khi còn thi đấu

Thứ bảy, 13/04/2019, 08:21 (GMT+7)

Ít ai biết, hồi còn thi đấu, cựu tiền đạo của bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh được định giá tới hơn 20 tỷ.

Mới đây, chuyên trang chuyển nhượng transfermakt đã định giá toàn bộ các tuyển thủ nằm trong đội hình đội tuyển Việt Nam hậu Asian Cup 2019. Trong đó, thủ môn Đặng Văn Lâm có giá trị chuyển nhượng cao nhất với giá 300.000 Euro (khoảng 7,8 tỷ đồng).

Ở vị trí thứ hai là Lương Xuân Trường, tân binh của CLB Buriram United được định giá 200.000 Euro (khoảng 5,2 tỷ đồng). Trong top 5, Quang Hải và Đoàn Văn Hậu bất ngờ xuất hiện khi được định giá 150.000 Euro (khoảng 3,9 tỷ đồng), ngang bằng với Công Phượng.

Trong khi đó, Nguyễn Trọng Hoàng có giá 125.000 Euro (khoảng 3,2 tỷ đồng), thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ được định giá 25.000 Euro.

Tuy vậy, khá bất ngờ, giá trị chuyển nhượng trên chưa phải là cao nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh từng được định giá 1 triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng).

Lê Công Vinh từng được định giá 1 triệu USD khi thi đấu cho SLNA
Lê Công Vinh từng được định giá 1 triệu USD khi thi đấu cho SLNA. Ảnh: Thethao

Trả lời báo Bóng Đá, cựu chủ tịch Sài Gòn FC Nguyễn Giang Đông chia sẻ: "Chính xác là còn nữa. Mùa 2008,anh Hiển nói với tôi rằng sẵn sàng mua Lê Công Vinh với giá 1 triệu USD! Mọi người đều ngỡ ngàng. Tôi cũng thấy rất ngạc nhiên, nhưng là bạn nên tôi hiểu sự quyết đoán của anh Hiển. Anh ấy khát khao muốn có cả thủ môn Dương Hồng Sơn và Lê Công Vinh cho Hà Nội T&T khi ấy để phục vụ mục tiêu thăng hạng V.League.

Vậy là tôi cùng một phái đoàn nữa có tham gia đàm phán với SLNA. Lúc bấy giờ thì anh Chiêm cũng ngạc nhiên lắm nhưng bất ngờ từ chối. Anh Chiêm bảo Công Vinh là biểu tượng của SLNA, không thể cho mượn hay chuyển nhượng. Tôi hụt thương vụ ấy như vậy đấy. Phải 1 năm sau, Công Vinh thành cầu thủ tự do, mọi chuyện mới trở nên dễ dàng. Giá khi ấy khoảng 8 tỷ đồng, tất nhiên không còn cao như trước đấy nữa".

Năm 2008, Lê Công Vinh quyết định chia tay SLNA và chuyển đến Hà Nội T&T với số tiền lót tay kỷ lục thời điểm đó là 8 tỷ đồng. Năm 2012, CV9 chia tay  bầu Hiển để gia nhập CLB Hà Nội của bầu Kiên với bản hợp đồng trị giá 13 tỷ đồng. Đến nay dù bóng đá Việt Nam sản sinh ra rất nhiều tài năng, song vẫn chưa ai vượt được Công Vinh về giá trị chuyển nhượng.


Xem thêm: BLV Quang Huy ‘hiến kế’ giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN