Thứ hai, 01/06/2020 | 02:07
RSS

Tristan Do nhận mình là hậu vệ số của Thái Lan

30-04-2020 14:41:19

Theo Tristan Do anh là hậu vệ phải số một của đội tuyển quốc gia Thái Lan trong một thập kỷ qua.

“Tôi nghĩ mình là hậu vệ phải số 1 của Thái Lan trong 10 năm gần đây”, Tristan Do tự tin chia sẻ về sự nghiệp bản thân với trang SMM Sport.

Sinh ra ở Pháp và từng có 2 năm chơi bóng cho CLB Lorient ở Ligue I, Tristan Do quyết định trở về Thái Lan khoác áo BEC Tero Sassana vào năm 2014.

Cầu thủ mang trong mình một phần dòng máu Việt Nam được triệu tập lên tuyển Thái Lan vào năm 2015 và cùng U23 Thái Lan giành huy chương vàng tại SEA Games 28 ở Singapore.

Cùng năm đó, anh cũng ra mắt ĐTQG Thái Lan trong trận gặp Afghanistan và có màn thể hiện khá tốt và là hậu vệ ưu tú của Thái Lan trong hơn mười năm qua.

Tristan Do nhận mình là hậu vệ số của Thái Lan
Tristan Do nhận mình là hậu vệ số của Thái Lan trong 10 năm qua

“Tôi luôn không ngừng chiến đấu. Năm nay tôi đã 27 tuổi với gần 50 trận cho các đội tuyển quốc gia. Ở Thái Lan, những số liệu thống kê đã chỉ ra tất cả về tôi”, Tristan Do tự tin chia sẻ về sự nghiệp bản thân với trang SMM Sport.

Tuy nhiên do tuổi tác phong độ của Tristan Do không còn được như xưa, anh bị chê chậm chạp và không thể đeo bám tiền đạo của đối phương trong nhiều giải đấu gần đây.

Ở những vòng đấu thuộc vòng loại World Cup, Tristan Do có màn thể hiện rất không tốt và không còn chiếm được lòng tin của HLV Nishino, thậm chí nhận không ít lời chê của các CĐV bóng đá xứ chùa Vàng.

Hiện vẫn chưa rõ Tristan Do có nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Nishino ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 cuối năm nay hay không, khi trong tay chiến lược gia người Nhật có khá nhiều hậu vệ trải tài năng tràn đầy nhiệt huyết và có phong độ cao.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN