Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:45
RSS

Trình làng mẫu TV cuộn tròn đầu tiên trên thế giới, độ bền 17 năm

10-01-2019 11:08:57

Sau khi tắt, chiếc TV có thể cuộn lại và nằm gọn trong một chiếc hộp hình chữ nhật. Dự kiến giá của nó có thể lên tới hàng chục nghìn USD.

Trình làng mẫu TV cuộn tròn đầu tiên trên thế giới, độ bền 17 năm2
Trình làng mẫu TV cuộn tròn đầu tiên trên thế giới

LG vừa tung ra TV OLED 4K 65 inch thương mại đầu tiên thế giới có thiết kế màn hình cuộn lại được, có tên Signature OLED TV R.

Theo đó, sau khi xem xong, người dùng chỉ cần tắt TV, ấn nút, màn hình 65 inch sẽ được cuộn từ từ và biến mất vào chiếc hộp hình chữ nhật, kiêm vai tròn đế dựng TV và nơi đặt loa Dolby Atmos 100 W. Thời gian để TV khởi động hay tắt đi, màn hình cuộn lại hết là khoảng 10 giây.

LG OLED R có 3 chế độ xem khác nhau Full View - (Xem toàn màn hình), Line View - (Xem một phần màn hình) và Zero View (Cuộn màn hình xuống). Riêng ở chế độ Zero View dù màn hình đã ẩn khỏi chế độ xem, người dùng vẫn có thể nghe nhạc và các nội dung audio phát ra từ hệ thống âm thanh Dolby Atmos 4.2 cao cấp ở phía trước TV.

Trình làng mẫu TV cuộn tròn đầu tiên trên thế giới, độ bền 17 năm
LG sẽ bán chiếc TV đặc biệt này ngay trong năm nay

Về độ bền của Signature OLED TV R, LG khẳng định sản phẩm đã trải qua bài thử nghiệm bằng cách cuộn lên xuống 50.000 lần. Điều này đồng nghĩa với việc chức năng cuộn của sản phẩm này có thể hoạt động tốt trong 17 năm nếu trung bình mỗi ngày người dùng xem và "cất" TV 8 lần.

LG sẽ bán chiếc TV đặc biệt này ngay trong năm nay. Tuy nhiên giá của sản phẩm chưa được tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, dự kiến giá của nó có thể lên tới hàng chục nghìn USD khi mẫu OLED cao cấp nhất W series hiện giờ của LG đã có giá hơn 10.000 USD.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN