Thứ tư, 22/03/2023 | 03:55
RSS

Sự thật đám cưới cô dâu nhí 14 tuổi gây xôn xao

Chủ nhật, 06/01/2019, 10:42 (GMT+7)

Hình ảnh một bé gái với gương mặt còn rất trẻ con trong trạng phục váy cưới đã gây xôn xao dự luận trong những ngày qua.

Đám cưới cô dâu nhí 14 tuổi gây xôn xao và những tiết lộ không ngờ
Đám cưới cô dâu nhí 14 tuổi gây xôn xao và những tiết lộ không ngờ

Tối 5/1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé gái trong trang phục váy cưới gây xôn xao. Theo đó, “cô dâu nhí” này còn rất trẻ, có gương mặt xinh xắn và thơ ngây. Đứng kế bên là một cô gái, cũng chính là người đăng tải những thông tin và hình ảnh lên Facebook.

Theo lời người đăng tải hình ảnh thì cô dâu năm nay mới 14 tuổi và vừa kết hôn với người cùng bản với mình ở xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Người này cũng cho hay, chuyện con gái 14, 15 tuổi đã lập gia đình là chuyện hết sức bình thường ở bản vùng cao này.

Đám cưới cô dâu nhí 14 tuổi gây xôn xao và những tiết lộ không ngờ
Ai cũng cảm thấy ngỡ ngàng trước việc bé gái mới lớn đã lấy chồng, trở thành vợ của một người đàn ông.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh về cô dâu 14 tuổi đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng cảm thấy ngỡ ngàng trước việc bé gái mới lớn đã lấy chồng, trở thành vợ của một người đàn ông.

Một tài khoản Facebook bình luận “Nhìn tay em nó vẫn còn bắn tim loạn xị ngầu lên thế kia thì chắc chắn chưa biết mùi khó khăn cuộc sống sau này rồi! Dẫu sao cũng mong là mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nhờ vào sự cố gắng.”

“Chắc con trai hiếm nên phải lấy chồng sớm khỏi ế” – một tài khoản khác bình luận

Bên cạnh đó, một số người tỏ ra ngờ vực về thông tin của cô dâu nhí. Họ cho rằng cô gái này đã đủ tuổi đăng ký kết hôn nhưng ngoại hình trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật khiến mọi người nhầm lẫn.

Để xác minh thông tin gây xôn xao trên MXH, sáng  6/1, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Thuận, chủ tịch xã Tân Hợp cho biết những thông tin mạng xã hội đăng tải hoàn toàn không đúng sự thật. “Sáng sớm nay, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã gọi điện yêu cầu chính quyền xã xác minh thông tin. Tôi đã giao cho công an xã đi xác minh thì mọi thông tin không giống như trên mạng xã hội”, ông Thuận nói.

“Theo chúng tôi tìm hiểu, cô dâu mới kết hôn này năm nay 18 tuổi, tuy nhiên lại có gương mặt rất… trẻ con. Người nhà cũng cho biết, năm vừa rồi cô gái học xong lớp 12, không thi đỗ Đại học nên ở nhà làm nông rồi lấy chồng sớm”, vị lãnh đạo cho biết thêm.

Long Nhi
Theo Đời sống Plus/GĐVN