Thứ tư, 01/04/2020 | 18:17
RSS

Trịnh Kim Chi: ''Sân khấu kịch như đứa con tinh thần của tôi''

30-04-2017 16:11:06

Bận rộn với công việc hằng ngày nhưng Á hậu Trinh Kim Chi luôn dành thời gian chăm chút và đầu tư cho sân khấu kịch.

Trong các ngày lễ này, Trịnh Kim Chi đang chuẩn bị 3 vở kịch phục vụ khán giả. Các vở diễn mang nhiều màu sắc khác nhau để khán giả có thể dễ dàng chọn lựa như Hoa hậu ao làng, Một nửa đàn bà, Lọ Lem truyền kỳ...

Hoa hậu ao làng lấy ý tưởng từ các cuộc thi hoa hậu mà vấn đề này luôn nóng trên các phương diện truyền thông, vở kịch đề cao về tình yêu trong sáng. Mọi âm mưu, vụ lợi và dối trá không "cướp" được nhân cách của một con người....

Một nửa đàn bà là vở diễn nói về đời sống tâm tư tình cảm của những người chuyển giới. Họ muốn có tình yêu và một cuộc sống bình đẳng như những người bình thường khác.

Lọ Lem truyền kỳ là vở diễn thần thoại mà hầu như mọi người, kể cả trẻ em đều biết. Đây là vở diễn được Trịnh Kim Chi đầu tư kỹ lưỡng về trang phục và cảnh trí. Khán giả khi xem như lạc vào xứ sở thần tiên có nàng công chúa và hoàng tử.

Tuy sân khấu Trịnh Kim Chi mới ra đời được hơn 2 năm nhưng các vở diễn đều được khán giả yêu thích và đón nhận. Quan trọng nhất ngoài yếu tố nội dung, sự đầu tư trang phục và cảnh trí cũng góp phần quan trọng cho thành công của mỗi vở diễn.

Á hậu chia sẻ: ''Hiện nay các gameshow, chương trình truyền hình, phim ảnh rất nhiều nên để thu hút khán giả đến sân khấu là một điều cũng khó khăn. Với tình hình thời sự bây giờ, tôi luôn lồng vào mỗi vở kịch và nhiều tình huống hài để có được tiếng cười của khán giả. Ngoài ra, tôi cũng thêm các giai điệu nhạc vui tươi để vở kịch thêm phần sinh động".

Luôn bận rộn với công việc hằng ngày và phải quản lý sân khấu kịch của mình nên cô cũng khá áp lực. Khi được hỏi cô sắp xếp thế nào để chu toàn mọi việc, Trịnh Kim Chi cho biết: “Đối với tôi thì không có chuyện từ bỏ hay nản bất kỳ công việc gì vì tôi luôn tràn đầy năng lượng, tôi chỉ sợ các bạn diễn viên trẻ không theo kịp tiến độ làm việc của mình.

Sân khấu cũng như đứa con tinh thần của tôi nên tôi chăm chút và đầu tư nó mỗi ngày, nhiều khi đam mê nó đến mức quên cả áp lực, mệt mỏi và cả những chuyện buồn trong cuộc sống. Các đêm diễn thấy khán giả đến ủng hộ nhiều thì tôi hạnh phúc lắm''.

Sắp tới, Trịnh Kim Chi tiếp tục cho ra mắt các vở diễn mới với nhiều đề tài khác nhau, cô đang hoàn tất khâu kịch bản và tập luyện mỗi ngày cùng các diễn viên của sân khấu. Ngày 1/6 năm nay, khán giả sẽ gặp lại Trịnh Kim Chi qua màn ảnh rộng với phim Anh em siêu quậy của đạo diễn Lê Bảo Trung.

Trailer "Anh em siêu quậy"

Đình Cường
Theo Đời sống Plus