Thứ sáu, 26/02/2021 | 17:37
RSS

'Triệu phú ổ chuột' là đây, bà lão ăn xin qua đời để lại gia tài triệu đô

Thứ sáu, 18/05/2018, 14:42 (GMT+7)

Bà lão ăn xin qua đời bên cạnh những chiếc túi chứa tới 3.400 USD tiền mặt và cả sổ tiết kiệm ngân hàng lên tới cả triệu đô.

Bà Fatima Othman, 52 tuổi, đã qua đời trong một chiếc xe hơi bỏ đi ở quận Barbir, thủ đô Beirut (Li-băng) vào hôm 15/5 vừa qua. Lực lượng an ninh nước này xác nhận với tờ báo địa phương Annahar rằng, bà đã qua đời vì một cơn đau tim đột ngột.

Sẽ không có nhiều điều đáng nói về cái chết của bà lão ăn xin này nếu họ không phát hiện bên cạnh bà Othman có những chiếc túi chứa tới 3.400 USD tiền mặt (tương đương 77,3 triệu đồng) và thậm chí còn đáng ngạc nhiên hơn khi bà có một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền tích lũy lên tới 1.120.965 USD (khoảng 25,5 tỷ đồng).

“Tìm thấy số tiền mặt và sổ tiết kiệm của bà Othman là một bất ngờ lớn với lực lượng an ninh chúng tôi”, ông Brig. Gen. Joseph Musallem, giám đốc bộ phận quan hệ công chúng an ninh trong nước nói với tờ Arab News.

bà lão ăn xin qua đời để lại gia tài triệu đô
Bà Othman đã tích lũy được gia tài đồ sộ. Ảnh: Arab News

Bên cạnh đó, theo nhiều tờ báo địa phương, bà Othman là một nhân vật nổi tiếng ở quận Barbir. Một bức ảnh chụp một người lính Liban đóng quân tại bệnh viện Barbir gần đó giúp bà uống nước vì bà không thể sử dụng bàn tay hoặc bàn chân của mình đã nhận được nhiều sự khen ngợi. Người lính này sau đó cũng được chỉ huy quân đội tuyên dương vì hành động nhân đạo đó.

Tuy nhiên, nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội đã chế nhạo những người ăn xin ở Liban và coi đó là một nghề kiếm tiền bất hợp pháp.

Sau khi bà Othman qua đời, lực lượng an ninh cũng tìm ra quê hương bà ở thị trấn Ain Al-Zahab, Akkar, phía bắc Li-băng. Họ liên lạc với gia đình bà và một số người thân đã đến để đưa thi thể bà về quê hương.

Bà Othman đã được chôn cất vào hôm qua 16/5. Bà có một gia đình 8 người gồm 1 người mẹ, 2 anh em trai và 5 chị em gái. Gia đình bà không hề biết về số tiền tiết kiệm đó và họ cho rằng không ai trong gia đình bắt buộc bà Othman phải đi ăn xin.


Xem thêm: 500 ngày điều tra, lật mặt ông trùm ma túy đội lốt đại gia xứ Lạng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN